Bắt quả tang cán bộ sở tư pháp nhận hối lộ

TP - Ngày 12-11, Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ khởi tố vụ án đưa và nhận hối lộ, khởi tố bị can đối với các ông Phạm Thanh Dũng và Trần Ngọc Trung.

Bắt quả tang cán bộ sở tư pháp nhận hối lộ

Ông Phạm Thanh Dũng đang làm việc với điều tra viên
Ông Phạm Thanh Dũng đang làm việc với điều tra viên . Ảnh: Sáu Nghệ

Lúc 17 giờ ngày 11-11, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ, Công an TP Cần Thơ, bắt quả tang tại quán cà phê Hoàng Gia ở phường An Hội (Ninh Kiều, Cần Thơ) ông Phạm Thanh Dũng đang nhận 900 USD từ ông Trần Ngọc Trung.

Ông Dũng sinh năm 1952, là Phó phòng Hành chính Tư pháp phụ trách lĩnh vực kết hôn có yếu tố nước ngoài của Sở Tư pháp TP Cần Thơ, ông Trung sinh năm 1978, được xác định chuyên môi giới kết hôn với người nước ngoài. Việc đưa và nhận hối lộ này nhằm giải quyết một hồ sơ ghi chú lấy chồng Hàn Quốc, trong lúc thực tế lấy chồng Đài Loan.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của ông Dũng, công an thu được hơn 12.000 USD và 170 triệu đồng. Khám xét nơi ở của ông Dũng, thu được 2 cuốn sổ tiết kiệm gửi 46 lượng vàng và 19 lượng vàng miếng. Đặc biệt, cơ quan chức năng còn thu được một khẩu súng K59 với 7 viên đạn không có giấy phép sử dụng.

Bước đầu, ông Dũng khai, phần lớn số tiền vàng ấy do nhận hối lộ của những người môi giới lấy chồng nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá