Bắt quả tang hai đối tượng ném chất bẩn vào nhà để đòi nợ

TPO - Hai đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” có hành vi ném dầu trộn mắm tôm vào nhà một người dân để đòi nợ vừa bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hai nam thanh niên có hành vi ném chất bẩn vào nhà dân bị bắt quả tang. Ảnh: Công an Hưng Yên.
Hai nam thanh niên có hành vi ném chất bẩn vào nhà dân bị bắt quả tang. Ảnh: Công an Hưng Yên.

Theo công an tỉnh Hưng Yên, khoảng 1h ngày 9/12, tổ công tác của Công an Thành phố Hưng Yên đã bắt quả tang 2 đối tượng là Trần Trọng Luân (SN 1995, ở Kim Thành, Hải Dương) và Phạm Quốc Huy (SN 1993, ở Cát Bà, TP Hải Phòng) đang có hành vi ném chất bẩn dạng dầu thải trộn với mắm tôm vào nhà anh Nguyễn Văn X. (SN 1981, trú phường Minh Khai, TP Hưng Yên).

Sau khi bị bắt quả tang đưa về cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã làm việc cho Trần Văn Pháp (SN 1989, ở Kim Thành, Hải Dương) là đối tượng cầm đầu trong đường dây “tín dụng đen” tại Thành phố Hưng Yên đã bị Công an Thành phố Hưng Yên và Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp bắt giữ vào giữa tháng 10/2018.

Pháp và đàn em núp dưới vỏ bọc là hình thức thành lập công ty tài chính tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất rất cao 180% một năm.

Khi người vay không có khả năng chi trả tiền lãi và tiền gốc, các đối tượng này đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, khống chế, ném chất bẩn, thậm chí là đánh đập người vay để đòi tiền. Do đó, đêm 9/12, Luân và Huy đã đến nhà anh X. ném chất bẩn vào nhà để đe dọa, đòi lại số tiền 65 triệu đồng đã cho vay.

Mỗi tháng đối tượng Luân và Huy sẽ nhận được từ 6-8 triệu đồng của Pháp để hàng ngày có nhiệm vụ đi thu lãi của các con nợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng