Bắt quả tang hai người tự xưng là phóng viên tống tiền người dân

Hôm nay, 11/6, Thượng tá Trương Thế Vinh, Trưởng công an huyện Tân Biên, Tây Ninh cho biết : Công an huyện đang tạm giữ và khẩn trương làm rõ hành vi tống tiền của hai người tự xưng là phóng viên báo Bảo vệ pháp luật (cơ quan của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao) và báo Thị trường chủ nhật (cơ quan của Bộ Tài chính).

Chiều ngày 9/6/2007, tại quán cà phê Thúy Mi, tổ 6, ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên (Tây Ninh) Công an huyện Tân Biên đã bắt quả tang hai “phóng viên” Phan Văn Toàn ( bút danh Xuân Toàn), sinh năm 1976, ngụ xã Mã Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An); và Đặng Văn Đạt, sinh năm 1983, ngụ xã Yên Lập, huyện Kỳ Yên,( Nam Định ) đang nhận số tiền 9 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Hận, sinh năm 1974, ngụ tổ 7, ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập.

Qua điều tra ban đầu, hai người này không có thẻ nhà báo mà chỉ xuất trình được danh thiếp của hai cơ quan báo chí trên.

Được biết, cách nay khoảng 2 tháng, ông Nguyễn Văn Hận bị mất số tiền khoảng 5,7 triệu cùng một số giấy tờ. Lúc đầu, ông Hận nghi ngờ vợ mình lấy số tiền trên nhưng sau khi báo chính quyền thì phát hiện thủ phạm là Phạm Thị Thu, (13 tuổi) ngụ cùng ấp .

Bất ngờ sau đó, Thu đã tố cáo ông Hận có hành vi hiếp dâm mình. Cơ quan điều tra công an huyện đã xác minh làm rõ ông Hận không thực hiện hành vi hiếp dâm cô Thu. Vì muốn giải oan cho mình trên báo chí, ông Hận đã tìm đến hai phóng viên trên để nhờ viết bài với giá 5 triệu đồng.

Nhận được lời đề nghị ông Hận, hai phóng viên này đã tìm đến nhà ông Hận và lấy trước 1 triệu đồng. Sau đó, nâng giá lên 10 triệu đồng. Để có tiền đưa cho hai người này, ông Hận đã bán sợi dây chuyền, trong lúc đang trao tiền cho 2 phóng viên dởm kia, thì Công an ặp đến, bắt quả tang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá