Bắt quả tang hai người Trung Quốc lừa đảo

Ngày 3/7 công an xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, Bình Dương đã bắt quả tang 2 đối tượng lừa đảo người Trung Quốc cùng tang vật là xe máy, 2 điện thoại di động, 5.500.000 đồng cùng nhiều ngoại tệ khác.

Hai đối tượng lừa đảo người TQ đang bị tạm giữ tại Công an

Hai tên lừa đảo He Zebei (SN 1955) và He Cong Lin (SN1969) đã giả dạng khách sang trọng vào tiệm tạp hóa của chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa (SN 1976) tại ấp Phú Hòa, xã Hòa Lợi dùng tờ giấy bạc polyme mệnh giá 500.000 đồng mua 2 gói thuốc lá Caraven. Sau khi nhận hàng và tiền thối, hai đối tượng này một mực buộc chủ tiệm phải thối lại tiền giấy loại polyme mới chịu.

Trong lúc chủ quán đang tìm kiếm loại tiền giấy polyme trong xấp tiền bán hàng là 3,5 triệu đồng để thối, thì hai đối tượng trên đã lợi dụng chiếm đoạt gần 1,5 triệu đồng. Vừa lúc, chồng chị Tuyết về tới nhà và đã điện báo Công an.

Sau khi hai đối tượng trên bị bắt, đã có nhiều người dân địa phương đến nhận dạng và cho biết “đã từng bị chúng lừa gạt lấy tiền bằng cách mua hàng giá trị thấp, nhưng lại đưa tiền mệnh giá cao và buộc chủ tiệm phải thối lại bằng tiền polyme mới chịu”.

Một số người có kinh nghiệm thì cho biết: Có thể đây là đối tượng tiêu thụ tiền giả? Hiện Công an Bình Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá