Bắt quả tang kẻ lừa đảo giả danh cán bộ tòa án

Hôm nay, 5/10, Công an huyện Xuân Trường (Nam Định) đã bắt quả tang Nguyễn Thị Chuyền (SN 1961), trú tại phố Lạc Quần, xã Xuân Ninh của huyện, giả danh cán bộ Toà án nhân dân tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 triệu đồng và 2 chỉ vàng của gia đình ông Bùi Đức Kham (cùng xã ).

Tóm tắt vụ việc như sau: Chuyền là đối tượng không có nghề nghiệp, đã ly thân với chồng. Do biết được ông Kham đang làm đơn tố cáo Bùi Thị Dung (cùng xã) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng vay của gia đình, thị Chuyền đã gọi điện đến nhà ông Kham tự xưng là Lê Thị Ngọc, cán bộ Toà án nhân dân tỉnh và hứa sẽ giúp gia đình ông đòi lại được số tiền trên.

Đổi lại, Chuyền đòi gia đình phải chi 10 triệu đồng và 2 dây chuyền vàng để làm quà biếu cho vợ các lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh và lãnh đạo Công an huyện. Ông Kham đồng ý và hẹn đến 14 giờ ngày 20/9/2006 sẽ trao tiền. Thấy nghi ngờ, ông đã báo sự việc với Công an huyện Xuân Trường. Xác định đây là vụ lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Xuân Trường đã kịp thời bắt quả tang đối tượng.

Công an huyện đã thu tại chỗ 10.500.000 đồng và một dây chuyền vàng 2 chỉ. Tại cơ quan công an, thị Chuyền thú nhận: Lợi dụng là người cùng phố và là bạn của Bùi Thị Dung nên thị nắm bắt được mâu thuẫn giữa gia đình ông Kham và chị Dung. Từ đó, thị nảy ý định gọi điện thoại giả danh là cán bộ Toà án nhân dân tỉnh hứa giúp đỡ để lừa đảo lấy tiền của gia đình ông Kham.

Công an huyện Xuân Trường đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Chuyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá