Bắt quả tang một cán bộ kiểm lâm nhận hối lộ

TP - Trưa 24/3, các trinh sát công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bắt quả tang ông Lê Thanh Bình (SN 1970) tổ phó tổ cơ động của Hạt kiểm lâm Hương Sơn đang nhận 4,8 triệu đồng của ông Nguyễn Hữu Trí lái xe cư trú tại địa bàn TP Hà Tĩnh.

Vụ hối lộ trên diễn ra tại quán cà phê Điểm Hẹn gần ngã tư QL 8A và đường Hồ Chí Minh thuộc thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh),

Ông Nguyễn Hữu Trí là lái xe khách tuyến TP Hà Tĩnh đi Hương Sơn nhiều lần chở gỗ lậu phải chi tiền “làm luật” cho một số cán bộ Kiểm lâm địa bàn.

Gần đây do các mặt hàng trên thị trường tăng giá nên giá “làm luật” cũng được nâng theo. Do giá chưa được thoả thuận nên việc vận chuyển gỗ lậu của lái xe gặp khó khăn.

Ông Lê Thanh Bình và một cộng sự đã gọi điện cho ông Nguyễn Hữu Trí yêu cầu phải đưa 6 triệu đồng và thống nhất lịch hành trình theo giờ cho xe qua trạm thì mới được vận chuyển gỗ.

Do mâu thuẫn về giá cả và lịch trình chưa được giải quyết, sự việc đã được thông tin đến Công an huyện Hương Sơn.

Ông Lê Thanh Bình tốt nghiệp Đại học Kiểm lâm, trải qua nhiều năm làm cán bộ Pháp chế rất am hiểu luật, vừa được chuyển sang làm tổ phó tổ tuần tra cơ động vài tuần nay thì đã dính sâu vào việc tổ chức nhận hối lộ.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, Bình khai đã nhiều lần nhận tiền của lâm tặc. Đường dây làm tiền còn liên quan đến một số cán bộ khác trong đơn vị. Cơ quan điều tra sẽ triệu tập một số đối tượng khác trong ngành Kiểm lâm đến để làm rõ.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, di lý Lê Thanh Bình về trại tạm giam Công an tỉnh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng