Bắt quả tang một 'cò' nhận tiền chuộc ngư phủ

TP - Công an TP Rạch Giá cho biết khoảng 12 giờ trưa ngày 8-4, tại quán cà phê Quốc Vương, phường Vĩnh Quang, cơ quan này đã bắt quả tang ông Nguyễn Thanh Phong (SN 1953), quê ở Sông Đốc (Cà Mau) khi đang nhận 28 triệu đồng từ anh Phan Bé Hải là người nhà của chủ cặp ghe tàu đánh cá, số hiệu KG93369 và KG 90428, vừa bị bắt giữ ở Thái Lan.

> Cứu 12 ngư phủ chìm tàu trên biển

Đây là số tiền Phong xúi giục 4 người nhà của các ngư phủ đang bị giữ ở Thái Lan tới gây áp lực với chủ ghe, buộc phải đưa tiền để chuộc chồng con họ về Việt Nam.

Trước đó, Phong đã lấy 29 triệu đồng của 4 gia đình ngư phủ khác cùng bị bắt giữ ở cặp tàu nói trên. Hai tàu KG93369 và KG 90428 bị bắt giữ hồi cuối tháng 2-2012, khi đang đánh bắt ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Thái Lan, với tổng cộng 31 ngư phủ và tài công.

Sở ngoại vụ Kiên Giang làm việc với đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, và đã chuộc tàu và 6 người về nước. Những người còn lại cũng đang làm các thủ tục cần thiết để về.

Chủ tàu bà Lâm Thị Loãn cho biết, khi hay tin tàu bị nước ngoài bắt giữ, Phong tìm tới nhà nói sẽ lo chuộc tàu và người về chỉ trong vòng 10 ngày, với giá 1,2 triệu bạt (tương đương 840 triệu đồng), nhưng gia đình chủ ghe không đồng ý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng