Bắt quả tang một lượng lớn mỹ phẩm làm giả

Hơn 540 thùng mỹ phẩm gồm kem thoa mặt, trị mụn, nước hoa, sữa tắm trắng... không hóa đơn đã bị quản lý thị trường TP HCM phát hiện, tại số 152, đường Bàn Cờ, quận 3 vào chiều 26/7.

Bao bì mỹ phẩm được làm giả để chuẩn bị đóng gói
Tiếp tục kiểm tra tại kho hàng của Công ty TNHH ôtô Đô Thành, thuê lại của Công ty TNHH Nam Hương tại số 210 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) do bà Nguyễn Thị Còn làm chủ, đội 3B phát hiện gần 300 thùng bao, hộp, bình mỹ phẩm được làm giả nhãn hiệu, với made in USA nhưng thực chất là do Công ty nhựa An Thắng sản xuất.

Các loại mỹ phẩm được cất giấu tại đây bao gồm: kem dưỡng da dùng ban đêm (Night Renewal Complex), dầu thơm nữ (Eau de toiltle), sữa rửa mặt, sữa tắm trắng sáng da, kem trị mụn Musso, kem chống lão hóa... được chủ lô hàng khai báo là nguyên liệu mỹ phẩm được nhập về từ Mỹ nhưng bao bì sản xuất tại Việt Nam.

Ngoài ra, một số mặt hàng đã hết hạn sử dụng hoặc không ghi hạn dùng trên bao bì sản phẩm nhưng vẫn được đưa ra tiêu thụ. "Kiểm tra từ chiều tới giờ, tôi tìm đỏ cả con mắt trong một đống hàng khoảng vài trăm lọ mỹ phẩm đủ các loại nhưng chỉ có 5 lọ có ghi hạn sử dụng. Tuy nhiên, trong số 5 lọ mỹ phẩm đã có 2 lọ hết hạn dùng từ tháng 5", một kiểm soát viên của đội 3B cho biết.

Thông tin từ đội 3B cho biết, do lượng hàng quá nhiều và phức tạp, bao bì để lẫn lộn với nguyên liệu nên đến cuối ngày 26/7 lực lượng quản lý thị trường 3B mới chuyển hết số hàng tại kho chứa của công ty Đô Thành về cơ quan quản lý để tiếp tục phân loại, kiểm đếm số liệu cụ thể trong ngày 27/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá