Bắt quả tang một phụ nữ móc túi bệnh nhân lấy 25 triệu đồng

TPO - Lúc 6h45 sáng 7/9, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, một bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, phát hiện một phụ nữ có dấu hiệu khả nghi. Chị này luôn tìm cách chen lấn, đụng chạm vào những người khác.

Mã Thị Phượng bị bắt quả tang móc túi người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 7/9. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Mã Thị Phượng bị bắt quả tang móc túi người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 7/9. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Khi đến phòng số 4 khu nhận bệnh, người phụ nữ "ra tay". Tuy nhiên, do đã bị theo dõi, nên ngay khi vừa thực hiện hành vi móc tiền từ trong giỏ của nạn nhân, đối tượng đã bị bảo vệ nhanh tay bắt giữ, với tang vật 25 triệu đồng vẫn còn nguyên trên tay, chưa kịp tẩu tán.

Theo lực lượng bảo vệ, khi bị bắt, kẻ gian vẫn còn đang nắm chặt trên tay số tiền vừa móc, còn nạn nhân thì không hề hay biết. Mãi đến khi bảo vệ la lớn: “Có ai bị mất tiền không”? Nạn nhân là bà Phạm Thị Thu Thảo (48 tuổi, ngụ Biên Hoà, Đồng Nai) mới hoảng hốt nhận ra mình bị mất 25 triệu đồng. Chị là bệnh nhân bệnh tim đi tái khám.

Tại phòng bảo vệ, kẻ móc túi khai tên Mã Thị Phượng (44 tuổi, ngụ Quy Nhơn, Bình Định). Người này đã từng nhiều lần phạm pháp và bị bảo vệ xử lý. Lần này lực lượng bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã giao tang vật và kẻ móc túi cho công an phường 12, quận 5, TPHCM xử lý.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 20/8, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng phát hiện đối tượng lẻn vào khu điều trị khoa chấn thương sọ não lấy cắp điện thoại của bệnh nhân và thân nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng