Bắt quả tang ‘ông trùm’ bảo kê xứ Thanh

TPO - Lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ Thế khi đối tượng này đang đòi chủ doanh nghiệp Bảo Anh đưa tiền bảo kê.

Bắt quả tang ‘ông trùm’ bảo kê xứ Thanh

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi, ngày 12/12/2013, họ đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Duy Thế đang cưỡng đoạt 20 triệu đồng của công ty Bảo Anh-doanh nghiệp vận chuyển vật liệu xây dựng.

Đối tượng Nguyễn Duy Thế
Đối tượng Nguyễn Duy Thế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Duy Thế là đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các thuyền chở cát qua khu vực sông Tào Xuyên, phường Tào Xuyên, Thanh Hóa.

Vừa mới ra tù, Thế đã tập hợp một nhóm đối tượng chuyên đe dọa các doanh nghiệp vận tải để cưỡng đoạt tài sản. Theo đó, nhóm đối tượng này dọa sẽ "cài chông" làm xịt lốp xe ô tô của doanh nghiệp nếu như không nộp cho chúng tiền "bến bãi" khi chở vật liệu xây dựng trên tuyến đê cầu Tào Xuyên.

Mỗi chủ doanh nghiệp vận tải khi có công trình tại khu vực này, phải nộp cho băng nhóm của Thế từ 40 đến 50 triệu đồng; mỗi thuyền chở cát qua sông Tào Xuyên cũng phải nộp cho nhóm đối tượng này 300.000 đồng.

Tối 12/12, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ Thế khi đối tượng này đang bắt chủ doanh nghiệp Bảo Anh đưa tiền bảo kê.

Khám nhà Thế, cơ quan công an đã thu giữ 6 bộ chông sắt dùng để làm thủng lốp xe, cùng nhiều tang vật liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá