Bắt quả tang Thanh tra Xây dựng nhận hối lộ

TP - Chiều 21/2, Đội Công nông nghiệp và xây dựng thuộc Phòng PC15 CA TP Hà Nội đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Thái đang có hành vi vòi vĩnh và nhận hối lộ 20 triệu đồng.

Nguyễn Quốc Thái và tang vật
Nguyễn Quốc Thái sinh năm 1960, là cán bộ Thanh tra Xây dựng phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Đáng chú ý, ngoài việc là thanh tra xây dựng phường, Nguyễn Quốc Thái còn là em ruột của ông C. (một Phó trưởng CA quận Thanh Xuân).

Theo thông tin ban đầu, Thái đã vòi vĩnh và nhận tiền của một hộ dân ở phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, trong quá trình thanh kiểm tra việc xây dựng của gia đình này.

Khoảng tháng 9/2005, Thái đã nhận 2,5 triệu đồng của gia đình này để “lờ” đi việc họ chưa được cấp phép xây dựng mà đã khởi công. Chưa dừng ở đây, do chủ nhà sau khi được cấp phép, đã xây lấn ra phần đất lưu không và phát sinh khiếu kiện, khoảng giữa tháng 1/2006, Thái tiếp tục gọi chủ nhà lên gợi ý phải “nộp” 20 triệu đồng, nếu không sẽ bị cưỡng chế phá bỏ phần lấn chiếm.

Điều nghiêm trọng là Thái ngang nhiên lấy trụ sở UBND phường để làm điểm hẹn giao – nhận tiền hối lộ.

Sau nhiều ngày bị thúc ép, khoảng 14 giờ chiều qua, “khổ chủ” đã mang 20 triệu đồng đến giao cho Thái tại phòng làm việc.

Khi Thái vừa cho 20 triệu đồng vào túi áo thì bị các điều tra viên PC15 ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số tiền tang vật.

Chiều qua, cơ quan điều tra cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Quốc Thái, thu giữ thêm gần 5 triệu đồng trong người đối tượng này và một số tài liệu, giấy tờ... Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá