Bắt quả tang vụ tống tiền TGĐ Tcty thủy sản Hạ Long 

12 giờ 55 phút ngày 11/5, tại quán ăn Thăng Long, đường Hùng Vương (Bắc Giang), Công an đã bắt quả tang tên Hà Đình Quang, có hành vi tống tiền 350 triệu đồng đối với ông Vũ Hữu Bắc, Tổng giám đốc Tổng công ty Thuỷ sản Hạ Long.

Tên Quang, nguyên là giám đốc Chi nhánh Tổng công ty tại Bắc Giang, đã chấm dứt hợp đồng lao động ngày 1/4/2004. Quang đã nhiều lần gọi điện cho các ông Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đe doạ đã móc nối được với một số phóng viên các báo, đòi Tổng giám đốc phải đưa 350 triệu đồng ngay trong ngày 11/5 bằng tiền cá nhân, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những vi phạm của Tổng công ty cho báo chí.

Xét thấy dấu hiệu của vụ án cưỡng đoạt tài sản, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự Quản lý kinh tế và chức vụ đã báo cáo Ban giám đốc Công an Hải Phòng lập chuyên án đấu tranh.

Thủ đoạn của tên Quang rất trắng trợn và tinh vi, lúc đầu y đòi ông Bắc phải chuyển số tiền này qua một tài khoản trung gian tại thành phố Bắc Giang, nhưng sau đó y lại yêu cầu phải giao trực tiếp cho y tại một địa điểm do y chỉ định. Sau nhiều lần thay đổi địa điểm, cuối cùng y đã chọn địa điểm nói trên và ngay khi vừa nhận 350 triệu đồng, y đã bị lực lượng công an bắt gọn.

Bước đầu, tên Quang đã thừa nhận toàn bộ hành vi tống tiền của mình. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi tội phạm của tên Quang và các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng