Bắt tạm giam 3 đối tượng trộm sầu riêng dẫn đến án mạng

TPO - Phát hiện 4 thanh niên hái trộm sầu riêng trong vườn nhà mình, Vũ Hoàng Linh (35 tuổi, trú tại thôn 3, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) đã cầm rựa chém vào chân khiến 1 thanh niên tử vong. Sau đó Linh uống thuốc trừ sâu tự tử.

Bắt tạm giam 3 đối tượng trộm sầu riêng dẫn đến án mạng

Chiều 21/7, thông tin từ Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), đơn vị đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hà Quốc Đại (32 tuổi), Lưu Quang Sơn (33 tuổi, cùng trú tại huyện Đạ Huoai) và Nguyễn Vũ (32 tuổi, ngụ ở huyện Tân Phú, Đồng Nai) về tội trộm cắp tài sản.

Đại, Sơn và Vũ cùng Nguyễn Văn Lượng (27 tuổi, trú tại thị trấn Mađaguoi, huyện Đạ Huoai) đều không có nghề nghiệp và nghiện ma túy. Nhóm thanh niên này rủ nhau đi trộm sầu riêng bán kiếm tiền tiêu xài.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 9/5, khi 4 thanh niên nói trên đang cắt trộm sầu riêng thì bị chủ vườn là Linh phát hiện. Nhìn thấy Linh, nhóm thanh niên ăn trộm bỏ chạy tán loạn.

Linh đã cầm rựa đuổi theo, chém một nhát vào chân Nguyễn Văn Lượng. Lượng được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Đạ Oai cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do mất quá nhiều máu và sốc chấn thương. 

Sau khi chém kẻ trộm, Linh đã về nhà uống thuốc trừ sâu tự tử; được người thân phát hiện, đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Do người gây án đã chết nên cơ quan công an không thể khởi tố bị can, mà chỉ khởi tố vụ án giết người để làm rõ hành vi và động cơ gây án.

Sau 40 ngày điều tra, Công an huyện Đạ Huoai quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng Đại, Sơn và Vũ về tội trộm cắp tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá