Hồi âm bài “Đối tượng liên quan chém người ở Yên Thế (Bắc Giang) vẫn nhởn nhơ”:

Bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Hồng Nguyên

TP - Sáng qua 5/12, đại diện Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) xác nhận với phóng viên Tiền Phong vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Nguyên (sinh năm 1980, trú thôn Tân An, xã Bố Hạ) về hành vi cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm.

Chị Dung suýt chết vì bị đâm đứt tụy, tổn hại 81% sức khỏe
Chị Dung suýt chết vì bị đâm đứt tụy, tổn hại 81% sức khỏe
Các quyết định tố tụng  đã được Viện Kiểm sát huyện Yên Thế phê chuẩn theo quy định. 
Như vậy, sau khi Tiền Phong có loạt bài “ Kẻ liên quan chém người ở Yên Thế (Bắc Giang) vẫn nhởn nhơ”, Nguyễn Hồng Nguyên  trở thành bị can thứ 3 bị khởi tố trong vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Bố Hạ từ tháng 5/2018,từng  gây hoang mang dư luận địa phương. Nạn nhân vụ án này là chị Hoàng Thị Dung (sinh năm 1990) trú tại thôn Tân An, xã Bố Hạ.
Theo đó, ngày 21/5, sau khi được Nguyên thuê hành hung gia đình nạn nhân, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Hội (sinh năm 1996, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản) và Phạm Văn Hải (sinh năm 1999) cùng xã Đồng Kỳ, huyện Yên Thế đến tận nhà chị Hoàng Thị Dung vờ hỏi đường rồi phối hợp dùng dao chọc tiết lợn đâm chém nạn nhân ngã gục ngay trước cửa. Chị Dung được kịp thời cấp cứu nên sống sót nhưng tổn hại sức khỏe đến 81%. Tuy nhiên sau đó chỉ  Hội và Hải bị khởi tố bắt tạm giam còn Nguyên “vô can”. Trong khi đó gia đình chị Dung  tiếp tục bị đe dọa. 
Tìm hiểu của Tiền Phong, trước khi xảy ra vụ án ngày 21/5, giữa Nguyên và gia đình bị hại Dung chưa từng có mâu thuẫn, xích mích. Anh rể của Nguyên là ông Giáp Văn Trọng ở cùng khu dân cư mới là người có mâu thuẫn kéo dài với gia đình bị hại. Một nhân chứng xác nhận  việc ông Trọng từng có lời nói dọa giết gia đình chị Dung. Cơ quan điều tra cũng từng mời ông Trọng lên đối chất. Câu hỏi đặt ra là ai mới là kẻ chủ mưu đích thực trong vụ án rất nghiêm trọng này, nhất là khi cả Nguyễn Hồng Nguyên và hai đối tượng thực hành là Nguyễn Văn Hội và Phạm Văn Hải đều không mâu thuẫn với nạn nhân?
Làm việc với phóng viên Tiền Phong sáng qua, cơ quan điều tra huyện Yên Thế cho biết đang tích cực củng cố chứng cứ,điều tra vụ án theo quy định. Tình tiết mà phóng viên nhắc tới đương nhiên cũng sẽ được điều tra xem xét trong quá trình giải quyết vụ án. 

Theo quy định tại khoản 4, điều 134, Tội cố ý gây thương tích (Bộ Luật hình sự 2015) ,người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở và trong trường sử dụng hung khí nguy hiểm thì bị phạt tù  từ 7 đến 14 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá