Thanh Hóa

Bắt tạm giam Giám đốc quĩ tín dụng Hoàng Đồng

TP - Cơ quan chức năng bắt tạm giam Nguyễn Hữu Nha (SN 1955) để điều tra hành vi vị phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Bắt tạm giam Giám đốc quĩ tín dụng Hoàng Đồng - ảnh 1 Nguyễn Hữu Nha, với cương vị Giám đốc Quỹ, đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán. Ảnh minh họa.
Ngày 7/11, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Nha (SN 1955), nguyên Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân (TDND) xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, để điều tra hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế đã phát hiện tại Quỹ TDND Hoằng Đồng có biểu hiện vi phạm.

Theo qui định, Quỹ TDND Hoằng Đồng được phép huy động tiền nhàn rỗi của nhân dân để cho người dân ở 4 xã Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc vay phát triển kinh tế.

Trong quá trình thực hiện, đã có hàng trăm cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp đã tin tưởng gửi tiền vào Quỹ TDND xã Hoằng Đồng.

Nguyễn Hữu Nha, với cương vị Giám đốc Quỹ, đã dùng nguồn vốn trên cho các doanh nghiệp vay, không thu hồi được vốn dẫn đến mất khả năng thanh toán. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tài sản thiệt hại là hơn 28 tỷ đồng.

Hiện nay, phòng CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá