Bắt tạm giam kẻ đánh đập, xích con vào cột điện

Sau khi bố mẹ li dị, Nguyễn Kim Nh. (trú tại huyện Chư Prông,Gia Lai) luôn bị cha đẻ hành hạ: từ việc lấy gậy gộc đánh, cho đến dùng dây nịt và xích vào cổ, tay chân tra tấn... Công an huyện Chư Prông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (theo yêu cầu của bị hại) và bắt tạm giam 2 tháng đối với người cha vô nhân tính này.

Đối tượng Nguyễn Kim Hoàng và cháu Nhật mới bị cha xích cổ để đánh đập
Đối tượng Nguyễn Kim Hoàng và cháu Nhật mới bị cha xích cổ để đánh đập

Ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Prông cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Kim Hoàng (SN 1978, cha cháu Nh.) về hành vi cố ý gây thương tích…

Qua tìm hiểu của chúng tôi, sau khi Nguyễn Kim Hoàng và chị Ngô Thị Hồng Nga kết hôn đã sinh được hai con là Nguyễn Kim Nh. và cháu Nguyễn Kim Hồng Mỹ. Trong quá trình sinh sống, Hoàng thường xuyên say xỉn, gây sự với vợ và đánh đập các con.

Do chịu không được tính vũ phu của chồng nên năm 2012, chị Hồng quyết định ly hôn và nhận nuôi em Mỹ, còn em Nh. ở với Hoàng. Trong thời gian sống với cha, em Nh. thường xuyên chịu những trận đòn “thừa sống, thiếu chết” mỗi lúc Hoàng say xỉn hoặc bực bội.

Đỉnh điểm của những hành vi bạo lực của Hoàng đối với em Nh. xảy ra vào lúc 11 giờ ngày 19-6. Sau khi uống rượu với bạn bè về, do không thấy cháu Nh. ở nhà nên Hoàng đi tìm.

Khi đến tiệm internet gần nhà, Hoàng thấy em Nh. đang chơi game ở đó nên gọi về. Vừa về đến nhà, Hoàng dùng chân đạp vào hông trái của Nh. và xuống bếp lấy dao, thớt và một cây búa đinh dọa chặt tay em.

Quá sợ hãi trước hành vi của cha, Nh. đã quỳ xuống van xin nên Hoàng không thực hiện hành vi. Tuy nhiên, Hoàng vào phòng lấy dây xích quấn quanh cổ Nh. và lôi ra cột điện cao thế trước nhà rồi dùng hai ổ khóa xích em vào cột điện.

Chưa dừng lại ở đó, Hoàng tiếp tục đến quán tạp hóa gần nhà mua thêm hai sợi dây xích liên tiếp đánh vào người Nh. gây thương tích ở đầu và lưng.

Thấy hành vi hung hãn của Hoàng, anh Võ Văn Tân và chị Đinh Thị Bích Ngọc (hàng xóm) đến can ngăn và lấy chìa khóa tháo xích cho cháu để đưa đi cấp cứu. Khi vừa được mở xích, em Nh. đã bỏ chạy. Vậy là Hoàng quay qua đánh anh Tân và gây sự với chị Ngọc.

Chưa dừng lại, Hoàng tiếp tục vào nhà lấy một cây rựa đến nhà anh Tân gây sự. Lúc đến nơi, thấy chị Ngọc đang đứng trước nhà anh Tân nên Hoàng vung rựa chém vào đầu chị này rồi bỏ về. Do có đội mũ bảo hiểm nên chị Ngọc đã may mắn thoát được Nh. chém chí mạng của Nguyễn Kim Hoàng.

Ngay sau đó, vụ việc được trình báo lên cơ quan Công an huyện Chư Prông. Khi được mời đến cơ quan Công an, Hoàng khai nhận có hành vi đánh đập, xích em Nh. vì thường xuyên bỏ nhà đi chơi game.

Qua quá trình xác minh, thu thập thêm tài liệu, Cơ quan Điều tra xác định: Hành vi bạo lực của đối tượng Nguyễn Kim Hoàng với em Nh. chưa đủ yếu tố cấu thành tội ngược đãi hoặc hành hạ theo Điều 151 của Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình sống với cha, em Nh. được nuôi dưỡng đầy đủ. Không có đày đọa về tinh thần, thể xác mà chỉ dùng phương pháp giáo dục con ngoài phạm vi pháp luật cho phép.

Tuy nhiên, hành vi của Hoàng có dấu hiệu cấu thành tội cố ý gây thương tích. Kết quả giám định pháp y cho thấy, em Nh. bị tổn hại sức khỏe 2%. Căn cứ vào khoản 1, Điều 105 của Bộ luật Hình sự, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Prông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (theo yêu cầu của bị hại) và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Kim Hoàng để phục vụ công tác điều tra và truy tố, xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Lê Anh

Báo Gia Lai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá