Bắt tạm giam kế toán trưởng chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

TPO-Chiều 22-12, Công tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Phương Hoa, kế toán trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ cán bộ (BVCSSK) tỉnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam kế toán trưởng chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

Cùng ngày, Công an tiến hành khám xét nhà của bà Hoa tại đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh. Như Tiền Phong phản ánh, bà Nguyễn Thị Hoa, Kế toán trưởng của BVCSSK cán bộ tỉnh Hà Tĩnh giả mạo chữ ký của lãnh đạo, sử dụng con dấu của cơ quan để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của cá nhân và cơ quan nhà nước.

Cụ thể, bà Hoa đã giả mạo chữ ký của ông Trần Đăng Ninh, Phó trưởng Ban BVCSSK cán bộ Hà Tĩnh và con dấu của cơ quan để đi vay tiền nhiều cá nhân, với tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng, trong đó có 470 triệu đồng trong tài khoản Ban CSSK cán bộ tỉnh bị rút ruột, chuyển vào tay bà Hoa một cách quá dễ dàng.

Qua điều tra của PV Tiền Phong, quy trình rút tiền của bà Hoa tại Kho bạc Hà Tĩnh có nhiều dấu hiệu bất thường. Tại ba lần rút tiền, mặc dù chữ ký của Chủ tài khoản, tên, CMND người nhận tiền có nhiều dấu hiệu sai với thực tế nhưng cán bộ Kho bạc Hà Tĩnh vẫn ký nhận cho bà Hoa rút tiền.

Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra để làm rõ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá