Bắt tạm giam người điều khiển ghe làm chết 3 người trên hồ Trị An

TPO - Ngày 26/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Đào Hoàng Bính (20 tuổi, ngụ tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt tạm giam người điều khiển ghe làm chết 3 người trên hồ Trị An
Vào ngày 7/6, gia đình ông Trần Anh Tuấn (35 tuổi, ngụ tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) gồm 2 vợ chồng và hai con nhỏ là cháu Trần Vũ Tuấn Ngọc (9 tuổi) và Trần Vũ Kiều Nga (6 tuổi), cùng gia đình em trai gồm vợ chồng anh Trần Anh Dũng  và vợ cùng 2 con là Trần Thị Cẩm Tú (6 tuổi) và Trần Quốc Bảo (3 tuổi) đến nhà thăm nhà ông Đào Văn Biển (tại KP8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu). 

Sau khi tổ chức ăn uống, vui chơi, những người khách muốn qua lòng hồ Trị An để sang xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) chơi, nên Đào Hoàng Bính (con trai ông Biển) đã chèo ghe chở mọi người đi.  

Do đông người, nên Bính chia làm 2 chuyến: Chuyến thứ nhất Bính đưa 6 người đến nơi an toàn. Đến chuyến thứ 2, Bính chèo ghe chở chở 8 người gồm: cháu Ngọc, Nga, Tú, Bảo, ông Tuấn, anh Dũng và 2 cháu bé, khi ra ngoài lòng hồ thì ghe bị lật. 

Hậu quả, khiến cháu Nga,Tú và Bảo tử vong, những người còn lại đã được người dân xung quanh cứu sống. 

Quá trình điều tra xác định, Bính không có bằng lái tàu thủy, không có chứng chỉ hành nghề lái tàu thuyền. Nhưng đã tự ý dùng ghe đánh cá để chở người gây hậu quả nghiêm trọng.  

 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng