Bắt tạm giam Nguyên Bí thư Huyện ủy ở Bắc Ninh

TP - Ngày 4-1, tin từ UBND huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết, chiều 30-12-2009, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt tạm giam nguyên bí thư huyện ủy Gia Bình Trần Thế Thụ. Ông Thụ bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

>> Huyện thu hàng tỷ đồng bằng giấy viết tay

Trước đó hai tháng, cơ quan điều tra cũng khởi tố và bắt tạm giam ba cán bộ thuộc UBND huyện Gia Bình, trong đó có nguyên Phó phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Gia Bình Nguyễn Văn Khởi.

Ông Khởi là người trực tiếp thu hơn một tỷ đồng tiền tự nguyện đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng và tiền cam kết của các chủ lò bằng giấy viết tay.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4 - 1, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ba cán bộ UBND huyện Gia Bình bị khởi tố cũng liên quan trách nhiệm để xảy ra đun đốt lò gạch trái phép, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên bí thư huyện ủy Gia Bình đã đề ra chủ trương sai trái, cho hơn 400 lò gạch ở xã Cao Đức, Vạn Ninh, Thái Bảo và Đại Lai được đun đốt trong thời gian UBND tỉnh cấm.

Hành vi lạm quyền này đã ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, gây khiếu kiện kéo dài... Trước khi bị tạm giam, ông Trần Thế Thụ đã xin nghỉ theo diện tinh giản biên chế.

Sau khi ông Thụ bị bắt tạm giam, Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong được cử về làm Bí thư Huyện ủy Gia Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá