Bắt tạm giam nguyên kế toán và thủ quỹ Sở y tế Cà Mau

TPO - Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau thực hiện quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm, nguyên Kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm dụng tài sản".

Sở y tế Cà Mau để xảy ra vụ chiếm đoạt tài sản lớn, gây bất bình dư luận
Sở y tế Cà Mau để xảy ra vụ chiếm đoạt tài sản lớn, gây bất bình dư luận
Điều tra ban đầu cho biết, năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp và được cho chỉ tiêu để  xét tuyển sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH) y dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại tỉnh.
 Nguyên Kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế phân công học phí đối với sinh viên dạng đào tạo theo địa chỉ tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ và chuyển cho Trường ĐHYD Cần Thơ.
 Thế nhưng, hai cán bộ này đã chuyển một phần học phí, còn lại chiếm đoạt nhiều tỷ đồng để chi xài cá nhân và bỏ việc.
 Khi cha mẹ sinh viên phản ứng vì Trường đại học Y Dược Cần Thơ không công bố bảng điểm, thông báo kết quả và không công nhận kết quả...con em mình. Thanh tra tỉnh Cà Mau, Công an Cà Mau vào cuộc.

Tháng 10/2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác và cơ quan điều tra tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá