Bắt tạm giam SV Trung Quốc trộm cước ĐT gần 1 tỷ đồng

Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội cho biết vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phùng Gia Ninh tức Feng Jiaxiong (sinh năm 1987, ở Quảng Tây, Trung Quốc, đang trọ tại xã Trung Văn, Từ Liêm - Hà Nội) là sinh viên một trường ĐH Hà Nội.

Feng Jiaxiong bị bắt vì hành vi thiết lập trái phép hệ thông viễn thông, nhằm trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra đã làm rõ thủ đoạn trộm cước viễn thông của Feng Jiaxiong như sau: Đối tượng đã thuê một phòng tại D6 khu tập thể Thanh Xuân Bắc để lắp đặt các thiết bị trộm cắp cước viễn thông.

Tại đây Feng Jiaxiong đã sử dụng tên của đối tượng khác là Lê Thị Lan (sinh năm 1979, trú tại 102 đường Trường Chinh) để đăng ký dịch vụ điện thoại, Internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước.

Feng Jiaxiong đã thuê riêng của Công ty FPT 30 đường điện thoại cố định để chuyển lưu lượng thoại từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tổng công ty Viễn thông Quân đội cho biết từ khi hoạt động đến khi bị phát hiện, lưu lượng cuộc gọi chuyển qua mạng Viettel mà Feng Jiaxiong thực hiện hành vi trộm cắp lên đến gần 1.216.000 phút, ước tính thiệt hại mà Viettel phải hứng chịu là gần 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ mức độ thiệt hại do Feng Jiaxiong gây ra, tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng còn lại có liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá