Bắt tạm giam thẩm phán chiếm đoạt tài sản

TP - Ngày 12-11, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (VKSND) thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Minh Toàn (thẩm phán TAND huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

> Vẽ dự án nghìn tỷ lừa đối tác

Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao cũng đã thực hiện khám xét nơi ở và làm việc của ông Nguyễn Minh Toàn tại khu cư xá Phúc Hải, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà.

Theo điều tra, vào tháng 10-2011, bà Nguyễn Hoài Anh, Giám đốc Cty TNHH Nguyễn Hoài Anh, có văn phòng tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu nộp đơn khởi kiện quyết định hành chính của UBND thị trấn Vĩnh An đến TAND huyện Vĩnh Cửu.

Ông Nguyễn Minh Toàn- thẩm phán TAND huyện Vĩnh Cửu được giao thụ lý hồ sơ giải quyết vụ việc. Đến tháng 1-2012, do không thấy vụ kiện được đưa ra xét xử, bà Anh đến tòa liên hệ trực tiếp với thẩm phán Nguyễn Minh Toàn để hỏi tình hình.

Ông Toàn đã gợi ý bà Anh nếu muốn vụ án được đưa ra xét xử thì phải mua tặng cho ông một máy ảnh Canon 60D. Ngày 15-6-2012, bà Anh cho nhân viên tới địa chỉ mà thẩm phán Toàn giới thiệu để mua chiếc máy ảnh trị giá 20 triệu đồng, sau đó cử người đưa cho ông Toàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá