Bắt tạm giam thuyền viên tàu du lịch trộm tiền du khách

TPO - Sáng ngày 7/9, Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Trần Văn Thắng, thuyền viên tàu du lịch QN-1199 vì tội trộm tiền của du khách.

Đối tượng Trần Văn Thắng bị Công an bắt giữ.
Đối tượng Trần Văn Thắng bị Công an bắt giữ.

Trước đó, ngày 2.9, tàu QN-1199 của hãng tàu du lịch Minh Hương đang trong hành trình tham quan tuyến 1 vịnh Hạ Long thì xảy ra vụ việc trộm cắp tiền của du khách trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của du khách, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.Hạ Long và các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý ngay vụ việc theo quy định.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định được đối tượng trộm cắp tiền của du khách là Trần Văn Thắng (SN 1985, trú tại khu 12, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) - thuyền viên phục vụ trên tàu.

Thắng đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình và giao nộp lại số tiền đã lấy cắp. Tuy nhiên, Thắng khai chỉ lấy trộm 9,3 triệu đồng, trong khi đó, theo khai báo của khách, số tiền bị mất cắp là 17,5 triệu đồng.

Ngoài việc xử lý thuyền viên Thắng, UBND TP.Hạ Long còn có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh dừng cấp phép rời cảng, bến và tạm dừng hoạt động trên vịnh đối với đội tàu Minh Hương (gồm 3 tàu du lịch QN-1199, QN-2998, QN-5719) kể từ chiều 2.9 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP. Hạ Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá