Bắt 'tập đoàn' móc túi đêm Noel

Trinh sát của Công an quận 1, TPHCM đã giăng lưới tóm gọn nhiều băng móc túi, tạm giữ 28 đối tượng để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Bắt 'tập đoàn' móc túi đêm Noel

Bắt 'tập đoàn' móc túi đêm Noel

> Đóng kịch để trộm trên đường phố
> Hà Nội: Nóng chuyện đầu gấu bảo kê

Trinh sát của Công an quận 1, TPHCM đã giăng lưới tóm gọn nhiều băng móc túi, tạm giữ 28 đối tượng để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngày 25/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM và Công an quận 1 cho biết đã bắt giữ hàng loạt băng nhóm hành nghề móc túi chuyên nghiệp trong đêm Giáng sinh, kéo dài từ chiều 24 đến rạng sáng 25/12.

Băng nhóm móc túi gia đình do vợ chồng Nguyễn Văn Tấn - Trần Mỹ Phương cầm đầu chưa ra tay đã bị tóm
Băng nhóm móc túi gia đình do vợ chồng Nguyễn Văn Tấn - Trần Mỹ Phương cầm đầu chưa ra tay đã bị tóm.

Trong đêm 24/12, lực lượng công an đã tổ chức tuần tra, kiểm soát an ninh từ 19h tối 24/12 đến rạng sáng hôm sau. Đặc biệt là những địa điểm tụ họp đông người như các tuyến đường quanh nhà thờ Đức Bà, đường Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành…

Tại khu vực trung tâm Sài Gòn, lực lượng trinh sát thuộc phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã phối hợp cùng cơ quan CSĐT Công an quận 1 bắt giữ hàng chục tên hành nghề “hai ngón” (móc túi).

Tại khu vực nhà thờ Đức Bà, qua tuần tra công an bắt giữ băng nhóm hành nghề móc túi là Lê Tấn Tài (SN 1988), Trịnh Thị Loan (SN 1984, cùng ngụ tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Tí (SN 1959, ngụ tỉnh Lâm Đồng) và Phan Kim Hương (SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Bình thường 4 đối tượng trên chia ra từng cặp, nhưng đến lễ Giáng sinh chúng đi theo nhóm để hỗ trợ “làm ăn”, nhưng chúng chưa kịp ra tay thì đã bị công an tóm gọn.

Trước đó, khoảng 20h đêm 24/12 phát hiện 10 người bước xuống từ chiếc xe taxi trước Trung tâm thương mại Vincom có dáng vẻ khả nghi, tổ trinh sát công an TP.HCM và quận 1 đã mời tất cả về trụ sở làm rõ. Bước đầu xác định các đối tượng này trên đường đến khu vực đông đúc để móc túi. Đáng nói là những người này có quan hệ gia đình với nhau.

Ngoài ra từ chiều 24/12 đến rạng sáng 25/12, trinh sát của Công an quận 1 cũng giăng lưới tóm gọn nhiều băng móc túi, tạm giữ 28 đối tượng để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”

Theo Thanh Phương
VOV

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá