Bắt thanh niên giả mù xin tiền người đi đường

TPO - Nam thanh niên khỏe mạnh giả mù để xin tiền người đi đường mỗi ngày vài trăm ngàn để tiêu xài.

Anh Hồ Văn Tâm tại cơ quan công an.
Anh Hồ Văn Tâm tại cơ quan công an.

Ngày 14/4, Công an xã Phú Quới (Long Hồ, Vĩnh Long) vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với anh Hồ Văn Tâm, 29 tuổi, ngụ tại xã Cần Thới (Châu Thành, An Giang) về việc giả người mù đi ăn xin, trục lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 13/4/2016, anh Hồ Văn Tâm điều khiển xe máy 66K3-5432 đến quán giải khát Thúy Trang ở ấp Phước Yên A để uống nước. Sau đó, anh này này gửi xe máy lại tại đây và đi đến đoạn đường vắng giả người mù, khi đi đến trước cổng khu công nghiệp Hòa Phú và chợ Phước Yên để ăn xin bằng cách dùng chiếc khăn rằn che kín mắt, sau đó dùng cây gậy để làm phương tiện dò đường.

Bắt thanh niên giả mù xin tiền người đi đường - ảnh 1 Tang vật thu được. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Sau khi bị bắt, Tâm khai nhận mình là người bình thường và khỏe mạnh. Mỗi ngày xin được từ 200 – 300.000 đồng. Để tránh bị phát hiện, anh Tâm không đi xin tại một điểm mà luân phiên một đến hai tháng mới quay lại một lần.

Hiện Công an xã Phú Quới đã lập biên bản thu giữ một nhẫn vàng 18k trọng lượng 1,5 chỉ, hơn 3,6 triệu đồng tiền mặt, một loa tay, một mirô, một USB và 1 xe máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá