Bắt thêm một chân rết vụ đánh bạc nghìn tỷ

TP - Mở rộng chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế qua trang web M88, ngày 17-1, Cục Cảnh sát Hình sự bắt thêm một “đại lý” của nhà mạng tại Hà Nội là Cù Thị Thanh Hải (SN 1973, ở quận Ba Đình, chị gái Cù Huy Giáp – đối tượng bị bắt trước đó).

> 100 cảnh sát phá đường dây cá độ 10.000 tỷ
> Phá đường dây đánh bạc quốc tế nghìn tỷ

Như Tiền Phong đã đưa tin, sau 3 năm xác lập chuyên án, sáng 16-1, Bộ Công an đồng loạt bắt 7 đối tượng tại Hà Nội, TPHCM, thu giữ 1 ô tô 7 chỗ; 8 máy tính xách tay, 19 điện thoại các loại và 25 thẻ ATM, cùng 565 triệu đồng.

Trong số các đối tượng đã bị bắt, CQĐT xác định, Cù Huy Giáp (SN 1981, ở quận Hai Bà Trưng) và chị gái là Cù Thị Thanh Hải là “đại lý” cho nhà mạng M88 ở khu vực Hà Nội.

Theo CQĐT, các web đánh bạc trước đây đưa vào Việt Nam gồm 2 phần: phần quản trị (quản lý, theo dõi) dùng cho các đối tượng tổ chức, thông qua trang quản trị điều hành hoạt động đánh bạc trên mạng theo thứ tự “cấp trên” đánh bạc trực tiếp với cấp dưới (Super – Master – Đại lý – Con bạc).

Phần đánh bạc là các nick tài khoản do các đối tượng tổ chức tự chia nhỏ rồi giao cho các con bạc. Các con bạc chỉ tham gia đánh bạc được khi đối tượng tổ chức cung cấp cho mật khẩu.

Nhưng trang web M88 với hình thức đánh bạc là phần quản trị ở nước ngoài, tự động kiểm soát trực tiếp toàn bộ hoạt động đánh bạc đến từng nick tài khoản đánh bạc do người chơi tự lập.

Do đó, các đối tượng tổ chức trong nước không tham gia quản lý điều hành hoạt động đánh bạc, mà chỉ đóng vai trò trung chuyển tiền cờ bạc.

Trước khi phá chuyên án trên, lực lượng trinh sát đã thu thập tài liệu, chứng cứ ít nhất tại 6 địa phương, gồm: Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Vũng Tàu, An Giang và Tây Ninh.

CQĐT đang khẩn trương bóc gỡ những chân rết, cũng như con bạc tham gia đường dây đánh bạc quốc tế này.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá