Hà Nội:

Bắt thủ phạm gây vụ nổ tại hiệu cầm đồ

TP - Nguyễn Đình Lượng (SN 1987) nhắn tin tống tiền rồi đặt mìn gây nổ tại hiệu cầm đồ của anh Trần Tuấn Khải (ở xóm 10 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm). Sau một ngày gây án, sáng 27/9, Lượng bị Công an (CA) huyện Từ Liêm phối hợp PC14 CA Hà Nội bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Đình Lượng
Vụ nổ xảy ra khoảng 2 giờ 30 sáng 26/9, phá hỏng cửa cuốn nhôm và một phần tường hiệu cầm đồ.

Tại cơ quan CA, anh Trần Tuấn Khải cho biết, mấy ngày gần đây anh nhận được một số tin nhắn đe dọa, tống tiền. Chiều 25/9, kẻ lạ mặt nhắn tin yêu cầu anh Khải phải mang 30 triệu đồng ra bến xe Nam Thăng Long, nếu không muốn gặp chuyện không hay. Do không có thù tức với ai, anh Khải chủ quan nghĩ đây chỉ là trò đùa của ai đó và không báo CA.

Lần theo các số điện thoại nhắn tin tống tiền, CQĐT xác định chủ nhân của một số điện thoại là chị Nguyễn Thị D. (tạm trú xóm 8, xã Cổ Nhuế). Tại cơ quan CA, chị D. cho biết từng cho cậu em họ là Nguyễn Đình Lượng, thi trượt đại học đang ở nhờ phòng trọ của chị, mượn điện thoại để liên lạc.

Sáng 27/9, Nguyễn Đình Lượng được triệu tập đến CQĐT. Qua đấu tranh, bước đầu Lượng thừa nhận là thủ phạm nhắn tin tống tiền anh Khải và gây ra vụ nổ.

Theo đó, Lượng từng hai lần đem máy tính ra hiệu cầm đồ của anh Khải đặt lấy tiền tiêu xài, rồi không kiếm được tiền chuộc lại tài sản. Trong lúc bí bách, Lượng lên kế hoạch nhắn tin tống tiền anh Khải. Thấy anh Khải không trả lời, ngày 23/9, Lượng về quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An, ra mỏ đá mua 50g thuốc nổ, kíp nổ và dây cháy chậm.

Đến rạng sáng 26/9, Lượng cài mìn tự tạo vào cửa hiệu cầm đồ, gây ra vụ nổ với mục đích cảnh cáo anh Khải để tiếp tục nhắn tin đòi tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá