Sự kiện: Nguyễn Lâm Thái

Bắt tiếp 3 giám đốc liên quan đến Nguyễn Lâm Thái

Ngày 2/8, Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Bộ Công an đã bắt 3 giám đốc thuộc "tập đoàn CIP" của Nguyễn Lâm Thái về tội "Trốn thuế".

Nguyễn Lâm Thái

Đó là Vũ Ngọc Hoan (SN 1958); Vũ Công Đại (SN 1959) và Vũ Anh (SN 1961).

Trong đó, Vũ Ngọc Hoan là Giám đốc Cty TNHH Siêu điện tử HPT, trụ sở 19 Ngô Thì Nhậm; Vũ Công Đại: Giám đốc Cty TNHH Thương mại và kỹ thuật điện tử ở 168 Triệu Việt Vương và Vũ Anh: Giám đốc Cty TNHH Sách và thiết bị văn hoá xã ở 48 Nguyễn Du.

Theo kết quả điều tra, các Cty trên đều do Nguyễn Lâm Thái đứng ra thành lập hoặc đứng sau điều hành, làm “quân xanh - quân đỏ” trong đấu thầu cung cấp thiết bị BCVT cho Bưu điện các tỉnh thành hoặc dùng pháp nhân các Cty này để ký kết hợp đồng với các Bưu điện.

Để hợp thức hoá đầu vào trong các phi vụ cung cấp thiết bị BCVT, thông qua Nguyễn Lâm Thái, các đối tượng trên đã mua và sử dụng hoá đơn khống do Lê Thanh Hùng (Giám đốc Cty Cổ phần xây dựng và quảng cáo Tam Thanh, một trong những bị can đã bị bắt cùng với Nguyễn Lâm Thái) cung cấp.

Vũ Ngọc Hoan đã mua và sử dụng 10 hoá đơn, trị giá gần 495 triệu đồng; Vũ Công Đại mua 14 hoá đơn, trị giá 500 triệu đồng; Vũ Anh mua 9 hoá đơn, trị giá gần 675 triệu đồng.

Như vậy, tính đến nay đã có 4 “đàn em” của Nguyễn Lâm Thái trong “Tập đoàn CIP” bị khởi tố, bắt giam. Trước đó, Phạm Văn Tiến, Giám đốc Cty TNHH Thương mại và quảng cáo Sao Bắc cũng đã bị bắt giam về hành vi tương tự các “giám đốc” Hoan - Đại - Vũ Anh. Tiến đã mua và sử dụng 15 hoá đơn khống của Lê Thanh Hùng, trị giá 522 triệu đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá