Bắt tổng giám đốc sàn vàng IMMS Holdings ở Sài Gòn

TPO - Tổng giám đốc một sàn vàng lớn tại TPHCM vừa mới bị công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra vì có liên quan đến hoạt động không có giấy phép và có dấu hiệu lừa đảo.

Công ty IMMS bị khám xét.
Công ty IMMS bị khám xét.

Trưa ngày 25/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) tiến hành tạm giữ  tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư truyền thông và Tiếp thị Sài Gòn (gọi tắt IMMS Holdings, trụ sở trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM). Theo đó, ông Đặng Hữu Trung, tổng giám đốc IMMS Holdings và một số thành viên khác bị công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo công an, Công ty IMMS Holdings là sàn vàng có liên quan đến sàn vàng trái phép BBG trước đó bị công an đánh sập trước đó vào ngày 29/5. Sàn vàng IMMS Holdings của ông Trung đã mua và sử dụng phần mềm MT4. 

Sau đó, sàn vàng này hướng dẫn nhà đầu tư cách sử dụng phần mềm này để kinh doanh vàng trên trang mạng. Bằng cách này, có hàng ngàn nhà đầu tư có tài khoản trên hệ thống của công ty này. 

Bắt tổng giám đốc sàn vàng IMMS Holdings ở Sài Gòn - ảnh 1 Công an khám xét trụ sở công ty này. Ảnh M.Đ

Nhà chức trách xác định, có hơn 5.800 tài khoản với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng đã được IMMS huy động trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng lầm tưởng là giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn này không liên kết với bất kỳ quốc gia nào.

Qua kiểm tra, công an phát hiện Công ty IMMS Holdings chưa xuất trình được giấy phép cho hoạt động kinh doanh, huy động vàng qua mạng. Đặc biết công ty này và cá nhân ông Trung có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đến chiều 25/9, trang web của sàn vàng IMMS Holdings đã không thể truy cập vào được. Công ty IMMS Holdings được thành lập từ giữa tháng 10/2012, được cấp phép sản xuất, buôn bán kim loại màu, kim loại quý và một số hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng