Bắt trói công nhân nhiều giờ vì nghi trộm cắp 

Nghi ngờ anh Tân ăn cắp một cuộn dây đồng, lãnh đạo một công ty đã cho bắt trói anh này trong suốt nhiều giờ để răn đe về hành vi trộm cắp.

Nơi anh Tân bị trói nhiều giờ - Ảnh: Thanh niên

Người bị bắt trói là anh Lê Thái Tân, công nhân tổ điện đang làm việc tại công trường Công ty cổ phần cơ khí chế tạo máy Vimec (gọi tắt là Công ty Vimec) thuộc địa bàn phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định.

Theo trình bày của đại diện Công ty Vimec, vào lúc 16 giờ ngày 11/3, tại xưởng điện, người của công ty phát hiện một áo ấm bên trong có cuộn dây đồng. Sau khi truy xét, xác định áo ấm là của anh Lê Thái Tân.

Vụ việc tưởng như không có gì nghiêm trọng nhưng chính cách hành xử lạ đời của lãnh đạo công ty sau đó đã bôi nhọ danh dự của anh Tân và khiến cơ quan công an phải vào cuộc.

Sáng 13/3, anh Tân được gọi đến trụ sở và lãnh đạo Công ty Vimec đã dùng dây thừng (dài 2,4 mét), dây điện (dài 4,5 mét) trói anh lại. Anh Tân bị dẫn giải ra nhà bảo vệ gần quốc lộ, sau đó bị trói vào một cây cột trước văn phòng công ty.

Khoảng 1 giờ sau thì anh Tân có dấu hiệu ngất xỉu. Vẫn không chịu buông tha, lãnh đạo Công ty Vimec "di lý" anh Tân ra cột ở trụ phân xưởng cơ khí.

Hai sợi dây dùng để trói anh Tân vào cột - Ảnh: Thanh niên

Sức khỏe anh Tân suy kiệt nhưng lãnh đạo công ty chẳng ai đoái hoài tới. Đến giữa giờ chiều cùng ngày, do nín tiểu quá lâu, anh Tân cầu cứu một công nhân khác cởi trói để đi tiểu tiện...

Khi thông tin này được chuyển đến lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn và các cán bộ điều tra đến hiện trường, những sợi dây dùng để trói anh Tân vẫn còn để ngổn ngang.

Điều đáng nói là không những trói giữ anh Tân suốt nhiều giờ, Công ty Vimec còn bêu rếu anh Tân là đối tượng trộm cắp, ghi cả tên cha, tên mẹ, quê quán lên tấm bảng treo trong khuôn viên.

Trong khi đó, làm việc với cơ quan công an, lãnh đạo Công ty Vimec tỏ thái độ rất bình thản, cho rằng việc bắt trói kẻ cắp bình thường, là nhằm để răn đe các công nhân khác, và cho biết trước đây công ty đã từng bắt trói kẻ trộm (!?).

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, trung tá Nguyễn Hồng Thanh - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội - Công an TP Quy Nhơn cho biết sẽ điều tra kỹ tình tiết vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật, bởi cách hành xử của Công ty Vimec có dấu hiệu vi phạm vào điều 123 Bộ luật Hình sự quy định về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá