Bắt trưởng công an xã 'vòi' 30 triệu đồng

Ngày 16/10, Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng Công an xã Ia Ga vào ngày 13/10, vì hành vi lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Anh Trần Văn Đoạt (áo đỏ), nhân chứng đang kể lại vụ việc
Anh Trần Văn Đoạt (áo đỏ), nhân chứng đang kể lại vụ việc

Trước đó, anh Đào Văn Hà, trú xã Ia Ga làm đơn gửi cơ quan chức năng huyện Chư Prông tố cáo ông Nguyễn Văn Trọng, yêu cầu anh Hà phải nộp phạt 30 triệu đồng nếu không sẽ tịch thu cả xe lẫn hơn 1,3 m3 gỗ nhóm II, anh Hà vớt được tại bờ suối. Toàn bộ số gỗ sau đó đã bị Kiểm lâm huyện Chư Prông thu giữ và ra quyết định xử phạt anh Hà về hành vi cất giữ lâm sản trái phép.

Sau khi nộp tiền anh Hà nhận thấy việc công an xã yêu cầu nộp phạt mà không ghi biên lai nộp phạt, không thông báo nội dung nên làm đơn tố cáo.

Kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Chư Prông cho thấy trong quá trình thực hiện công tác, phát hiện vụ việc vi phạm pháp luật nhưng ông Trọng đã không báo cáo cho lãnh đạo UBND xã để xin ý kiến chỉ đạo; xác định lâm sản vận chuyển không có nguồn gốc là vi phạm hành chính, trưởng công an xã đã lập biên bản nhưng không phải là biên bản vi phạm hành chính mà chỉ là biên bản xác minh, không có chữ ký của tổ công tác cũng như của người lập; không tạm đình chỉ phương tiện, tang vật vi phạm.

Trước đó, Công an huyện Chư Prông đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND xã Ia Ga tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng Công an xã Ia Ga vì đã vi phạm quy trình chế độ công tác.

Theo Hoàng Thanh

Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá