Bắt vợ người tố cáo tham nhũng viết kiểm điểm

TP - Lãnh đạo xã Vĩnh Thành đã bắt chị Nguyễn Thị Hồng Thắm hiện là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã (vợ anh Ngô Minh Phiện, là 1 trong 4 người đứng đơn tố cáo) phải viết bản kiểm điểm với lý do “Đã để chồng con khiếu kiện vượt cấp”.

Tiền phong đã đăng bài “Quảng Trị: Bốn nông dân chống tham nhũng bị khủng bố và vu khống bằng tờ rơi”, phản ánh 4 nông dân ở xã Vĩnh Thành của huyện Vĩnh Linh dũng cảm viết đơn tố cáo một số “quan xã” này đã tiêu cực trong dự án đền bù giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 70 với tổng số tiền sai phạm khoảng 200 triệu đồng.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng đã khẳng định tố cáo của 4 nông dân Ngô Minh Phiện, Nguyễn Thuận Trưởng, Nguyễn Quang Vinh, Lê Văn Lương là đúng sự thật.

Song sau đó, những người tố cáo và gia đình họ liên tục bị khủng bố, vu khống trắng trợn, đặc biệt là việc Phó Trưởng Công an thôn Nguyễn Kim Cương vác dao chém anh Lương (vụ việc nghiêm trọng như vậy nhưng đến nay CA Cương vẫn “bình an vô sự”, gây bất bình lớn trong dư luận).

Chiều 9/12, bốn nông dân tố cáo tham nhũng trên cho Tiền phong biết: Lãnh đạo xã Vĩnh Thành đã bắt chị Nguyễn Thị Hồng Thắm hiện là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã (vợ anh Ngô Minh Phiện, là 1 trong 4 người đứng đơn tố cáo) phải viết bản kiểm điểm với lý do “Đã để chồng con khiếu kiện vượt cấp”. 

Còn Hội LHPN huyện Vĩnh Linh thì xếp loại hoạt động của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thành thứ 21/22 xã cũng bởi lý do “Chủ tịch Hội Phụ nữ xã có đơn thư khiếu kiện vượt cấp”.

Chị Thắm cho biết:

Mặc dầu tôi thấy mình chẳng có khuyết điểm gì trong việc gửi thư trình bày sự việc, suy nghĩ với lãnh đạo huyện, tỉnh cũng như việc chồng, con tôi gửi đơn thư, nhưng vì lãnh đạo xã ép tôi phải viết kiểm điểm nên tôi đã phải viết và nộp cho xã.

Trong khi đó, Phó Trưởng Công an thôn dùng dao chém người tố cáo tham nhũng thì vẫn đang tại vị; những kẻ xả nước ao cá nuôi của người tố cáo, rải tờ rơi vu khống, bôi nhọ người tố cáo thì vẫn chưa tìm ra; những người sai phạm trong vụ đền bù tiền giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 70 thì vẫn không xử lý...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá