Bắt vụ kinh doanh đĩa lậu lớn nhất từ trước đến nay

TP – Rạng sáng ngày 6/4, Đoàn kiểm tra liên ngành 814, TPHCM triệt phá 2 ổ buôn đĩa lậu lớn nhất từ trước đến nay. Lượng đĩa lậu thu giữ được khoảng 300.000 chiếc.

Số hàng này thu được  tại số nhà 280 Cao Đạt, phường 1, quận 5 do Vòng Tống Khương làm chủ.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện căn nhà này tàng trữ hàng chục ngàn đĩa phim, ca nhạc được in sao trái phép. Đa số đĩa lậu là phim nước ngoài thuộc  loại vi phạm bản quyền. 

Chủ nhà Vòng Tống Khương không chứng minh được xuất xứ của số đĩa lậu nói trên. Qua kết quả điều tra ban đầu, số đĩa trên đã được in, sao trái phép và đưa ra thị trường TPHCM và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Đoàn kiểm tra phải dùng hơn 20 bao tải để chứa và tạm giữ số tang vật trên, đưa về Sở VHTT để chờ xử lý .

Cùng thời điểm đó, Đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra căn nhà  số 142 Nguyễn Chí Thanh, phường 16, quận 11 do bà Cao Mỹ Dung làm chủ hộ. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ khoảng 300.000 đĩa lậu được làm thành phẩm. 

Bị can Cao Mỹ Dung
Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ hộ đã cho thiết kế căn nhà 142 thông qua nhà kho của hộ kế bên bằng 1 con hẻm nhỏ, chỉ vừa đủ cho 1 người di chuyển, làm nơi cất giấu đĩa sao chép lậu. Còn mặt tiền căn nhà 142 được ngụy tạo bằng cơ sở kinh doanh Internet với màn hình LCD đắt tiền và hơn 10 bộ CPU tốc độ cao.

Theo hồ sơ, ổ băng đĩa lậu này đã tồn tại từ 2 năm nay và đã bị cơ quan chức năng địa phương xử phạt hành chính hơn 4 lần vì hành vi cho thuê băng, đĩa phim không có tem kiểm duyệt.

15 giờ cùng ngày, Đoàn kiểm tra phát hiện thêm hàng chục vạn đĩa lậu tại các kho bí mật chung quanh căn nhà 142 Nguyễn Chí Thanh. 17 giờ, Đoàn kiểm tra phải nhờ 1 xe tải với tải trọng lớn để di chuyển lượng tang vật trên 200 bao tải chứa đĩa lậu về Sở VHTT TPHCM.

Tin, ảnh: H.Vinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá