Bắt xe khách chở 20 xác linh trưởng khô, đầy mùi lạ

Kiểm tra trên xe khách, lực lượng CSGT phát hiện bên trong các bao tải dứa có cất giấu 20 cá thể linh trưởng đã bị giết hại.

20 cá thể linh trưởng đã chết bị bắt khi đang vận chuyển.
20 cá thể linh trưởng đã chết bị bắt khi đang vận chuyển.
Tối muộn ngày 28/1, tổ công tác của đội CSGT số 15 đã phát hiện vụ vận chuyển lậu cá thể linh trưởng đã chết trên tuyến QL3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Theo đó, tổ công tác đội CSGT số 15 làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL3 (thuộc địa phận huyện Sóc Sơn) phát hiện xe ô tô khách BKS 29B - 029.55 (nhà xe Mai Luy, chạy tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng) vi phạm luật giao thông.

Trong quá trình kiểm tra phương tiện, tổ công tác phát hiện 2 bao tải dứa được cất dưới cốp để hàng có mùi lạ. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra số hàng hóa trên.

Bắt xe khách chở 20 xác linh trưởng khô, đầy mùi lạ - ảnh 1 Linh trưởng bị sấy khô cháy đen.
Mở bao kiểm tra, tổ công tác phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi bóng màu đen. Lúc này, lái xe Đỗ Xuân Phương (SN 1986, HKTT tại Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) thừa nhận đã nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình mang giao cho người mua ở Thái Nguyên.

Tổ công tác đã báo cáo ban chỉ huy đội CSGT số 15 và đưa toàn bộ số hàng hóa trên cùng chiếc xe về trụ sở công an huyện Sóc Sơn để làm rõ. Tại công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm đếm, đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng (chưa xác định được là khỉ, vọc hay vượn) đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.

Bắt xe khách chở 20 xác linh trưởng khô, đầy mùi lạ - ảnh 2 Chiếc xe vận chuyển lậu cá thể linh trưởng.
Theo Trung tá Lê Văn Duyển - đội trưởng đội CSGT số 15: “Cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển. Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số cá thể trên cho công an huyện Sóc Sơn đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào”.

Theo Lê Tú

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá