Bắt “Đại tá” lừa hơn 3 tỷ đồng

Gần đây, một số doanh nghiệp ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã gửi đơn đến CA tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của một "Đại tá quân đội đã nghỉ hưu"...

"Đại tá" lừa Trần Xuân Thanh
Theo trình báo của các nạn nhân, trong câu chuyện hàng ngày, Trần Xuân Thanh (SN 1935, trú tại Biên Hòa, Đồng Nai) thường khoe mình là Đại tá quân đội đã nghỉ hưu.

Thanh cũng khoe rằng mình có rất nhiều mối quan hệ quen biết lớn với các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến cấp tỉnh. Doanh nghiệp nào cần có mặt bằng để xây dựng nhà xưởng phát triển sản xuất tại địa bàn Đồng Nai; doanh nghiệp nào cần vay vốn để mở rộng kinh doanh... Thanh đều có thể giúp đỡ một cách vô tư vì những việc đó đối với ông ta là quá nhỏ (!)

Đã có không ít doanh nghiệp phải nhờ đến ông “Đại tá” và không quên khoản chi phí trà nước để mong có cơ hội được đổi đời, song cơ hội chờ mãi cũng... không thấy.

Các dự án mà "ông Đại tá nghỉ hưu" đưa ra chỉ là những chiếc bánh vẽ còn khoản tiền trà nước cùng ông ta thì một đi không trở lại. Theo số liệu chưa đầy đủ, chỉ với 20 nạn nhân đầu tiên, số tiền Thanh lừa đảo đã lên hơn 3 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Xuân Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá