Bắt giam trở lại cảnh sát hiếp dâm

TP - CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an tỉnh Kiên Giang vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam trở lại đối với thượng sỹ Đỗ Đức Đạo - Nguyên cảnh sát khu vực phường An Hòa (TP Rạch Giá, Kiên Giang) can tội “hiếp dâm”.

Sáng qua (8/10), trung tá Đỗ Minh Dũng - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an tỉnh Kiên Giang đã cho biết.

Lệnh bắt giam do Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kiên Giang, ông Trần Ngọc Hải ký. Trước đó, ngày 14/9/2006, Viện phó Viện KSND tỉnh này, bà Bùi Hồng Ảnh bất ngờ ký lệnh “thay đổi biện pháp ngăn chặn” cho bị can Đạo được tại ngoại mà không trao đổi với phía cơ quan CSĐT.

Trung tá Đỗ Minh Dũng cũng cho biết: Mặc dù Đạo quanh co chối tội, nhưng hiện đã có đầy đủ chứng cứ khẳng định anh này phạm tội “hiếp dâm”. Hôm nay 9/10, sẽ cho hai bên đối chất để “chốt” lại vấn đề.

Như Tiền phong đã thông tin, ngày 19/7/2006, thượng sỹ Đạo chở cháu K.P (một học sinh lớp 9 nay đang học lớp 10) đi lấy lời khai nhân chứng, sau đó đã chở K.P vào nhà trọ rồi hiếp dâm.

Chiều qua 8/10, trao đổi với phóng viên, cháu K.P khẳng định: Việc tiếp xúc giữa 2 gia đình (bị hại và bị can) tại trụ sở Hội phụ nữ tỉnh Kiên Giang có sự chứng kiến của bà Nguyễn Việt Hồng và bà Hồng Kim Chưởng (Phó và Chủ tịch Hội phụ nữ).

Giá thương lượng đưa ra là 80 triệu đồng. Tuy nhiên bà Hồng nói nếu đồng ý nhận tiền thì phải khai là “đồng tình” . K.P cũng cho biết gia đình Đạo đã mang 40 triệu đồng đến nhà riêng của em cùng với một cán bộ xã. Khi gia đình từ chối nhận tiền, vị cán bộ xã nói: “Nếu đồng ý chú cho riêng cháu 5 triệu đồng”.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá