TP Hồ Chí Minh:

Bắt hơn 1.000 điện thoại di động và 80 kg phụ kiện lậu

TP – Ngày 23/3, nguồn tin của Tiền phong cho biết, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 5A (Chi cục QLTT TPHCM) đã phát hiện quả tang vụ buôn lậu điện thoại di động (ĐTDĐ) cùng phụ kiện với số lượng lớn.

Theo đó, lúc 15 giờ chiều ngày 22/3, Đội QLTT đã bất ngờ kiểm tra hành chính Trung tâm bưu chính Sài Gòn (số 10 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận1).

Tại nơi này, đội QLTT đã yêu cầu Trung tâm mở niêm phong 8 kiện hàng và kết quả phát hiện trong những gói hàng này có chứa đến 1.059 ĐTDĐ các loại cùng hơn 80 kg phụ kiện. Đội QLTT 5A đã yêu cầu phía bị kiểm tra xuất trình hồ sơ để chứng minh nguồn gốc các lô hàng nói trên, song đơn vị bị kiểm tra đã không đáp ứng được.

Thông tin ban đầu mà Tiền phong có được, những kiện hàng này đã được gửi theo đường bưu điện mà nơi xuất phát là một tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng… và điểm đến là TPHCM.

Trên những kiện hàng này đều có đề người gửi và người nhận là N.N.T (ngụ quận 5); T. (ngụ quận 7)… nhưng khi QLTT yêu cầu những người này làm việc thì họ không thừa nhận là chủ những lô hàng nói trên. Hiện Đội QLTT số 5A đã lập biên bản và niêm phong, tịch thu toàn bộ số hàng nói trên, củng cố chứng cứ, chuyển sang cơ quan điều tra truy xét. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá