Bắt siêu lừa đảo giả danh người thân lãnh đạo để chạy án

Ngày 25/4, Công an huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đã khởi tố, thi hành lệnh bắt tạm giam với đối tượng Bùi Thị Hòa (sinh năm 1964, trú tại ấp Bờ Xáng, xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an cho biết: tự xưng là bà con với một cán bộ lãnh đạo và quen biết với nhiều lãnh đạo các ngành quan trọng có khả năng xoay chuyển các bản án, từ năm 2007đến nay, Bùi Thị Hòa đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết về pháp luật.

Một trong những nạn nhân của Hòa là anh Lê Văn Thì, ở ấp Hòa Hiệp, xã Hòa Lợi (Giồng Riềng), Biết anh Thì định khởi kiện việc vay mượn tiền với một người ngoài chợ Giồng Riềng, Bùi Thị Hòa chủ động đến gặp vợ chồng anh Thì và hứa sẵn sàng giúp đỡ “đòi lại” lẽ công bằng.

Là nông dân chất phát, quanh năm quanh quẩn với ruộng vườn nên khi nghe Hòa hứa, anh Thì sẵn lòng bỏ ra chi phí. Lần đầu tiên Hòa nhận 5 triệu đồng nói lo cho “ấp, xã”, tiếp đó là 4 triệu đồng đóng án phí, rồi 10 triệu đồng cho mấy ông Tòa án huyện, 10 triệu đồng lo cho Đội thi hành án. Sau đó, Hòa lại nói bên kia chống án ngoài Tòa án tỉnh nên cần 8 triệu lo cho thi hành án tỉnh…

Thấy số tiền chi phí lên đến trên 100 triệu đồng mà vụ việc chưa được giải quyết, được người hàng xóm tư vấn, anh Thì mới biết mình đã bị Hòa lừa đậm. Ngày 20/4, anh Thì đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Giồng Riềng trình báo. Ngày 23/4 , đúng lúc Hòa đang nhận thêm 10 triệu đồng nữa của anh Thì để lo cho xong việc thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cũng với thủ đoạn như trên, còn có hàng chục nạn nhân khác ở các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất đã bị sập bẫy lừa của Bùi Thị Hòa với số tiền từ vài chục triệu đồng đến cao nhất là gần 200 trệu đồng. Thiếu tá Đổ Ấp Bắc - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Giồng Riềng cho biết: cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Bùi Thị Hòa, sớm hoàn tất hồ sơ để đưa ra truy tố trước pháp luật.

Cơ quan công an cũng lưu ý người dân, khi có vấn đề liên quan đến pháp luật, hãy liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng để giải quyết, không nên để kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá