Bẫy bạc lừa trấn xe 'xịn' của... xe ôm

TPO - Với chiêu "dàn quân" lang thang ở Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang... các đối tượng này tăm tia xe ôm nào đi xe có trị giá cao liền giả vờ làm khách rồi giăng bẫy bạc lừa nạn nhân để trấn lột xe máy cùng các tài sản khác mà lái xe mang theo người.

Bẫy bạc lừa trấn xe 'xịn' của... xe ôm

Công an huyện An Dương, Hải Phòng vừa bắt Đinh Xuân Hoàng (41 tuổi) và Nguyễn Đình Thành (30 tuổi) trong ổ nhóm gồm 6 tên chuyên giăng bẫy bạc để trấn lột tài sản của xe ôm do Chu Văn Hoạt (54 tuổi) cầm đầu. Hiện, bốn đối tượng còn lại đang bị truy bắt. Nhiều bác xe ôm bị sập bẫy bạc này.

Một nạn nhân kể lại, một sáng khi đang đón khách tại dốc Bưởi, Hà Nội, một thanh niên tới thuê chở về Hải Phòng với lý do say xe không đi được ô tô. Sau khi ngã giá 450 nghìn đồng, vị khách được chở về thôn Như Kiều, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng.

Về đến nơi, vị khách hào hiệp rủ bác xe ôm vào nhà nghỉ ngơi ăn cơm vì cũng đã trưa. Trong nhà lúc ấy có 4 thanh niên gồm 1 nữ và 3 nam đang vùi đầu đánh phỏm ăn tiền. Ngay lập tức, con bạc nữ đứng dậy bảo là đi mua đồ ăn và một con bạc khác vờ đứng dậy nghe điện thoại.

Người khách thuê xe ôm liền ngồi thế chân rồi quay sang bác xe ôm bảo ngồi cầm bài hộ vài ván cho vui. Vui chuyện, bác xe ôm ngồi xuống chiếu bạc, cầm bài mà không biết mình đã sập bẫy. Vừa đánh được ván đầu, bác xe ôm đã bị “ù” mất 13 triệu đồng. Ngay lập tức, bọn chúng ép con mồi phải trả đủ tiền...

Cũng bị lừa bởi chiêu thức này, rất nhiều nạn nhân không biết kiếm đâu ra tiền trả phải gán xe máy, điện thoại... lại.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá