Bày mưu thâm hiểm chiếm đoạt tài sản của đồng nghiệp

TPO - Sau khi lên kế hoạch tỉ mỉ, Luân mượn xe của một công nhân nhân cùng làm rồi cùng Hiếu tiến hành “màn kịch” mất xe hoàn hảo.

Đối tượng Luân là chủ mưu vụ trộm xe khai nhận hành vi tại cơ quan công an *ảnh: Hoàng Thiện
Đối tượng Luân là chủ mưu vụ trộm xe khai nhận hành vi tại cơ quan công an *ảnh: Hoàng Thiện

Chiều 18/10, Công an thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, vừa tạm giữ hình sự, khởi tố hai đối tượng: Nguyễn Văn Hiếu (SN 1990) và Nguyễn Văn Luân (SN 1991, cùng trú thôn Yên Hồng, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu; đầu tháng 10/2018 Luân và Hiếu đến làm công nhân tại Công ty TNHH Hải Phong (phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn). Trong quá trình làm việc, hai đối tượng có quen biết với anh Lý Văn Bình (SN 1995, trú tại xã Hải Yến, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Thấy anh Bình có xe mô tô còn khá mới lại đang thiếu tiền tiêu sài nên Luân và Hiếu đã lên kế hoạch lấy trộm chiếc xe mô tô BKS 12D1-02195 của anh Bình.

Sau khi bàn bạc tỉ mỉ, Luân đã mượn chiếc xe mô tô của anh Bình và cố tình cắm chìa khóa xe lại để ban đêm Hiếu lẻn vào lấy rồi mang đi cất giấu chờ thời cơ tiêu thụ.

Nhận được tin báo của người bị hại, Công an TP Lạng Sơn vào cuộc điều tra và đã bị lực lượng trinh sát bắt quả tang khi chưa kịp bán chiếc xe mô tô của đồng nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng