Bảy năm tù cho kẻ đâm vợ, nhảy hồ tự tử

Ngày 16-9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Phương Duy (sinh năm 1986, ở Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) là kẻ đã cầm dao đâm vợ rồi nhảy xuống Hồ Gươm để tự tử hồi đầu năm 2011.

Cao Phương Duy được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt hồ Hoàn Kiếm
Cao Phương Duy được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt hồ Hoàn Kiếm

Cao Phương Duy được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt hồ Hoàn Kiếm
Cao Phương Duy được lực lượng chức năng đưa lên khỏi mặt hồ Hoàn Kiếm.
Bị cáo Cao Phương Duy vốn mắc bệnh “Hội chứng sau động não” bị hạn chế một phần khả năng kiểm soát hành vi.

Vào ngày 12-2-2011, Duy chở vợ là chị Đỗ Phương L. bằng ô tô của gia đình đi ăn sáng, sau đó đến phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm để mua guốc. Tại đây hai vợ chồng Duy xảy ra to tiếng với nhau. Đ ến 11h trưa cùng ngày, Duy chở vợ ra đường Đinh Tiên Hoàng (bờ hồ Hoàn Kiếm). Duy bất ngờ dừng xe ô tô, lấy con dao zip bấm dài 12 cm ra đâm vợ. Chị L. vội mở cửa xe chạy ra ngoài. Duy mở cửa xe đuổi theo và đâm những nhát dao chí mạng vào người chị L, cho đến khi chị gục ngã trước cửa đền Bà Kiệu.

Tiếp theo, Duy đã dùng dao tự đâm vào mình, rồi nhảy xuống hồ Hoàn Kiếm tự tử. Cả Duy và chị Đỗ Phương L. đều được cứu sống sau đó. Trong vụ án này, các cơ quan tố tụng đã xác định việc chị L không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của hung thủ, nên đã bắt giữ và truy tố Duy về tội “giết người”.

Sau khi xem xét, cân nhắc việc bị cáo là người có bệnh, bị hạn chế một phần khả năng kiểm soát hành vi, nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cao Phương Duy lĩnh án 7 năm tù giam về tội “giết người”.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá