Bé 13 tuổi bị mẹ đẩy vào đống lửa bị bỏng trên 40%

Sáng nay (22/10), bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, cháu Trương Văn T. vừa được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng, tỷ lệ bỏng trên 40%.

Cháu T. bị bỏng trên 40% và hiện không có phần da nào để tiến hành cấy ghép
Cháu T. bị bỏng trên 40% và hiện không có phần da nào để tiến hành cấy ghép

Bác sĩ Trúc cho biết, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà, cháu T. đã được chuyển vào Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh vào sáng ngày 21/10.

“Khi được đưa vào bệnh viện, cháu bị bỏng rất nặng. Toàn bộ da ở 2 đùi, một phần da bụng và tầng sinh môn bị cháy và bỏng nặng. Nhất là da ở 2 bên đùi của cháu bị cháy gần như hoàn toàn. Khi tiếp nhận cháu bé, chúng tôi cũng đã tiến hành băng bó, chăm sóc đặc biệt cho cháu. Tỷ lệ cháu bị bỏng trên 40%”, bác sĩ Trúc cho biết.

Cũng theo bác sĩ Trúc thì phải chuyển cháu T. ra Hà Nội gấp để tiến hành chăm sóc và ghép da cho cháu vì trường hợp này không còn da để tiến hành cấy ghép.

“Hiện cháu bị bỏng quá nặng và không còn phần da nào để có thể cấy ghép cho cháu được. Chúng tôi cũng đã bàn bạc với gia đình để sớm chuyển cháu ra Hà Nội để được điều trị. Nhưng hoàn cảnh của gia đình cũng đang hết sức khó khăn nên chưa tìm được phương án. Nhưng dù thế nào cũng phải chuyển cháu ra Hà Nội càng sớm, càng tốt”, bác sĩ Trúc cho biết.

Bác sĩ Trúc cũng cho biết, từ khi nhập viện đến nay, biết rõ hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhiều bác sĩ, cán bộ nhân viên trong bệnh viện cũng đã tiến hành quyên góp, giúp đỡ cháu bé.

Trước đó như tin đã đưa, vì T. hư, thường xuyên theo đám bạn ăn chơi nên cha mẹ hết sức tức giận. Và mới đây nhất, ngày 3/10, T. ăn trộm của gia đình một số tiền rồi bỏ đi mấy ngày không chịu về.

Đến ngày 6/10, T. quay về nhà thì bị bố trói đánh. T. cố vùng chạy liền bị mẹ đẩy ngã vào đống rác đang được đốt gần đó. Hậu quả T. bị bỏng nặng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sĩ Minh, Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà cho biết, lúc đầu phía gia đình cháu T. không chịu hợp tác. Sau đó Công an thị trấn thành lập đoàn kiểm tra và phối hợp với Công an huyện Thạch Hà xuống tận nhà yêu cầu gia đình phải đưa cháu bé vào bệnh viện để điều trị.

Biết rõ hoàn cảnh gia đình cháu hết sức khó khăn nên các tổ chức, đơn vị cũng đã tiến hành quyên góp, hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho cháu bé.

Theo Xuân Sinh – Tiến Hiệp

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá