Bé 6 tuổi người nước ngoài mất tích trong ngày tựu trường

Xin gặp bé Tan trước giờ vào lớp, người đàn ông nhận là bố dẫn bé ra cổng trường rồi đưa đi mất.

Chân dung bé Tan Xin Xiu 6 tuổi được người thân đưa lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng tìm giúp ngay sau khi bé bị mất tích
Chân dung bé Tan Xin Xiu 6 tuổi được người thân đưa lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng tìm giúp ngay sau khi bé bị mất tích

Sáng 8/8, công an phường Dư Hàng, công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã vào cuộc điều tra thông tin trình báo từ chị Đoàn Thị Hoa về việc con gái bị bắt cóc tại trường.

Cơ quan chức năng đã kiểm soát các ngả đường, sân bay, bến tàu, xe để truy tìm tung tích người đàn ông ngoại quốc đi cùng một phụ nữ Việt và bé gái Tan Xin Xiu (6 tuổi).

Chị Hoa nghi, con mình bị bố cháu là ông Tan Yu Heng (người Singapore) đưa đi.

Theo lời kể của chị Hoa, khoảng 7h sáng 8/8, chị đưa bé Tan đến trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng) tựu trường cùng các bạn. Khi chị ra về, một người đàn ông khoảng 40 tuổi nhận là bố bé Tan đi cùng một phụ nữ ngoài 30 tuổi đến cửa lớp xin cô giáo cho cháu ra ngoài để hai bố con gặp nhau. Thấy chưa đến giờ học, cô giáo chấp thuận cho cháu Tan ra ngoài với bố.

Khoảng 7h15, đến giờ vào lớp mà không thấy Tan, cô giáo hỏi các phụ huynh xung quanh thì được biết người đàn ông đã đưa cháu ra cổng trường mua bim bim rồi đi mất. Cô giáo vội báo Ban Giám hiệu và mẹ cháu.

Nhận được tin, chị Hoa cùng người thân đến trường, đưa ảnh bố cháu cho cô giáo và mọi người nhận diện. Tất cả đều khẳng định người đàn ông gặp cháu Tan giống hệt người trong ảnh.

Bé 6 tuổi người nước ngoài mất tích trong ngày tựu trường - ảnh 1 Trường tiểu học Dư Hàng, nơi bé gái Tan Xin Xiu bị người đàn ông nghi là cha ruột người nước ngoài đến đưa đi mất ngay trong ngày tựu trường.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân cho biết, cháu Tan Xin Xiu mang quốc tịch Singapore là con gái của chị Đoàn Thị Hoa (28 tuổi, quê Thủy Nguyên, Hải Phòng), bố là Tan Yu Heng (quốc tịch Singapore).

Thời gian gần đây, vợ chồng chị Hoa xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc đưa đơn ra tòa, ly hôn chưa thành do hai bên giành quyền nuôi bé Tan. Năm 2014, chị Hoa đưa con về nước và sinh sống tại Sài Gòn. Tháng 9/2015, chị Hoa chuyển ra Hải Phòng, tạm trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

Năm 2016 bé Tan đến tuổi đi học, chị Hoa xin cho con học tại trường tiểu học Dư Hàng. Ngày đầu tiên bé đến trường thì xảy ra sự việc mất tích.

Gia đình chị Hoa đã đăng tin tìm con lên Facebook, liên lạc khắp nơi, kể cả nhà chồng ở Singapore nhưng chưa có manh mối về cháu.

Cán bộ điều tra nhận định, căn cứ vào lời khai của nhân chứng, hồ sơ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nhiều khả năng người "bắt cóc" cháu Tan là bố cháu. Tuy nhiên, để làm rõ động cơ và mục đích cần phải tìm được hai bố con.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá