Nghệ An:

Bé gái 14 tuổi tố bị ông lão hàng xóm làm mình có thai

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh-Nghệ An. Cháu bé mồ côi bố sinh năm 2001, bị người đàn ông hàng xóm xâm hại tình dục khi chưa đủ 14 tuổi dẫn đến mang thai. Gia đình đã gửi đơn đến Công an thành phố Vinh (Nghệ An) tố cáo sự việc.

Ngày 19.1.2016 , chị Oanh (mẹ nạn nhân) cùng với người giám hộ cho cháu L. (nạn nhân vụ hiếp dâm) đến Công an TP. Vinh,  gửi đơn tố cáo việc con gái chị bị xâm hại. Tại đây,  cán bộ Công an thụ lý vụ án cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với VKS thành phố Vinh là đợi người bị hại sinh con, rồi tiến hành giám định ADN của cháu bé với người bị tố cáo để củng cố thêm chứng cứ vụ án”.

Chị Oanh kể: “Cháu L. sinh năm 2001, mồ côi bố khi mới hơn một tháng tuổi. Cháu bị ông lão gần bảy mươi tuổi, xâm hại tình dục dẫn đến mang thai”. Chị nói, trước nỗi đau của con gái, chị chẳng biết làm gì ngoài hàng đêm ôm con vào lòng và khóc.

Bé gái 14 tuổi tố bị ông lão hàng xóm làm mình có thai - ảnh 1 Ngôi nhà của nạn nhân 14 tuổi phải sinh con sau khi bị hiếp dâm.

“Tháng 4.2014,  lúc mẹ đang đi cắt cỏ ngoài đồng, còn cháu L.  đang  học bài ở nhà một mình thì ông Đ vào nhà, bất ngờ ông Đ ôm ghì lấy cháu và dùng tay sờ soạng khắp người, rồi làm “chuyện người lớn” với cháu ngay trên bàn học.  Ông dọa không được nói với ai kể cả mẹ,  nếu không ông sẽ giết chết cả hai mẹ con. Mỗi lần mẹ đi vắng là ông Đ lại mò đến và bắt cháu L. phải cho ông làm chuyện đó. Cháu chống cự thì ông lại dọa giết và sẽ đi kể hết chuyện này cho mọi người nên cháu sợ và buộc lòng phải làm theo lời ông ta” – tường trình của mẹ con cháu L. gửi cơ quan chức năng.

Mẹ nạn nhân nói thêm: “Tôi đi làm thuê ngoài đồng cả ngày đến tối mịt mới về. Tháng 12.2015,  thấy con mình có những biểu hiện bất thường. Nhưng do cháu bị bệnh thận từ nhỏ nên tôi cứ nghĩ là bệnh cũ tái phát. Khi đưa con lên bệnh viện khám, thì được các bác sỹ cho biết cháu đang mang thai tháng thứ 7. Gặng hỏi, cháu mới nói là bị ông Đ hiếp nhiều lần trong suốt thời gian qua”. 

Chiều 2.3.2016, cháu L. phải nhập viện. Do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, phải can thiệp bằng nhiều biện pháp của y khoa nên hai ngày sau cháu mới sinh được con. Ngày 6.3, tại nhà chị Nguyễn Thị Oanh, Công an TP.Vinh phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu máu của ông Uông Nhật Đ (70 tuổi, nghi can trong vụ hiếp dâm) cháu bé mới sinh và mẹ của cháu để trưng cầu giám định ADN, nhằm xác định cha của đứa trẻ.

Tại đây, ông Đ thừa nhận: “Tôi có giao cấu với cháu L. Nhưng đứa con này có phải con tôi hay không, thì phải chờ kết luận của khoa học”.

Luật sư Nguyễn Thị Mai, Văn phòng Luật sư Lê Trần (Đoàn Luật Sư tỉnh Nghệ An) cho biết: “Theo quy định tại điều 104 Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2003, thì khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội”.

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng