Bé gái năm tuổi bị xâm hại nghiêm trọng

TPO – Bé gái năm tuổi bị bỏ lại cổng chùa Bồ Đề (Hà Nội) toàn thân bầm tím, cửa mình bị rách, tinh thần hoảng loạn khiến ai cũng căm phẫn. Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án để điều tra.

Việc tìm tung tích của cháu Hạnh vô cùng khó khăn khi chỉ có tờ giấy ghi ngày tháng năm sinh của cháu
Việc tìm tung tích của cháu Hạnh vô cùng khó khăn khi chỉ có tờ giấy ghi ngày tháng năm sinh của cháu

Việc tìm tung tích của cháu Hạnh vô cùng khó khăn khi chỉ có tờ giấy ghi ngày tháng năm sinh của cháu
Việc tìm tung tích của cháu Hạnh vô cùng khó khăn khi chỉ có tờ giấy ghi ngày tháng năm sinh của cháu.
 

Trao đổi với phóng viên hôm qua (24-4), Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó Trưởng công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết: “Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, chúng tôi đã có quyết định khởi tố vụ án để điều tra và sẽ phá án bằng hết lương tâm và trách nhiệm của mình để sớm tìm ra ác thủ”.

Theo Thượng tá Khanh, từ khi tiếp nhận vụ việc, công an quận Long Biên đã gửi Công văn đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh khác phối hợp trong việc tìm tung tích cháu bé. Từ đó mới có manh mối để truy tìm kẻ thủ ác xâm hại cháu Hạnh.

Cũng theo ông Khanh, cách đây một tuần, công an quận Long Biên đã cử cán bộ lên Tuyên Quang để phối hợp với công an tỉnh này điều tra vụ án. Tuy nhiên, đến nay việc tìm tung tích cháu bé vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, ngày 14-2 (âm lịch), một thanh niên chở một cháu bé đến chùa Bồ Đề từ rất sớm, giả vờ vào lễ xong rồi bỏ lại bé ở đây và biến mất.

Các sư thầy nghe thấy tiếng khóc trẻ con ở cổng chùa liền chạy ra xem, phát hiện cháu bé đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Toàn thân cháu bé bị bầm tím, cửa mình bị rách, chảy nhiều máu, tinh thần hoảng loạn.

Ngoài ra, cháu bé còn bị hở hàm ếch (mũi, họng thông nhau), viêm nhiễm đường thở…

Trong người bé gái đáng thương có mảng giấy ghi: "Nhà hoàn cảnh nghèo khó không nuôi được cháu, mong các bậc sư nuôi cháu, khi nào gia đình có điều kiện sẽ quay lại đón cháu. Cháu tên là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24-4-2007".

Cháu đã được nhà chùa và công an quận Gia Lâm đưa đi khám nhiều lần ở các bệnh viện Đức Giang, Viện 115 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Các bác sỹ cho biết, ngoài các vết thương trên cơ thể, cháu có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Chị La Thị Quý – người đầu tiên phát hiện ra cháu Hạnh cho biết: khi nhận cháu bé, chị thấy người bé có mùi khăm khẳm, tanh tưởi khó chịu. Thấy vậy, chị đem bé đi rửa ráy, thay quần áo thì phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị rách nhiều chỗ, vẫn còn rớm máu. Thậm chí, cả hậu môn của cháu cũng bị thâm tím, bầm dập.

Hoảng hốt, chị vội đưa cháu Hạnh đến bệnh viện Đức Giang (quận Long Biên, HN) để thăm khám. Kết quả, các bác sĩ kết luận cháu bị xâm hại nhiều lần.

Theo chị Quý, trong sổ bệnh án, các bác sĩ ghi: "Viêm âm hộ, màng trinh bị rách". Sau đó, cơ quan chức năng đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ cũng kết luận: cháu Hạnh bị xâm hại nhiều lần.

Khi được đưa về chùa, cháu Hạnh khóc rất nhiều, tinh thần hoảng loạn, ăn uống kém, nhất là về ban đêm, bé lăn lộn, đập đầu vào cũi. Đến nay, tuy sức khỏe cháu đã khá hơn nhưng tinh thần cháu vẫn chưa thật sự ổn định.

Theo chị Quý, khoảng một tháng nữa, bé sẽ dược đưa đến khám lại tại bệnh viện Việt Nam-Cu ba, nếu sức khỏe ổn định, bé sẽ được bệnh viện này phẫu thuật miễn phí bệnh hở hàm ếch.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng