Bé gái nghi bị mẹ kế dí sắt nung vào mặt thương tật 12%

TPO - Sau khi giám định, cơ quan chức năng xác định bé gái 7 tuổi ở Kiên Giang nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành bị tổn hại sức khỏe 12%.

Vết bỏng trên người bé T
Vết bỏng trên người bé T
Chiều 29/11, đại tá Lưu Thành Tín-Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, kết quả giám định thương tật cháu N.H.N.T (7 tuổi đang học lớp 2 ở xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) bị tổn hại sức khỏe 12%.
Khi được hỏi: “vật gì gây ra tổn thương cho bé T. ?”, đại tá Tín cho biết sau khi điều tra sẽ làm rõ. Đại tá Tín cho biết thêm: “Nếu có căn cứ đối tượng nào (cha ruột, mẹ kế bé T. – PV) vi phạm pháp luật sẽ khởi tố bị can và bắt tạm giam”.
Sáng 28/11, Công an tỉnh Kiên Giang đã cử cán bộ đến nhà để đưa cháu T. đi giám định vết thương và tỷ lệ thương tích. Cùng đi với T. đến Trung tâm Pháp y tỉnh Hậu Giang có bà nội của bé gái này.
Đại tá Tín cho biết thêm, cháu bé T. tạm thời giao cho bà nội nuôi để cách ly với cha ruột và mẹ kế. Sau đó, khi có bản án của tòa sẽ giao cho mẹ ruột của bé nuôi theo nguyện vọng. 
Cũng vào sáng 28/11, chị Huỳnh Thị Bích Vân (mẹ ruột cháu T.) cho biết, đã gửi đơn đến TAND huyện Châu Thành để yêu cầu xem xét cho chị được quyền nuôi dưỡng bé T. “Con tôi sẽ không được an toàn nếu sống với cha nên bằng mọi cách tôi phải giành lại quyền nuôi con”, chị Vân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng