Bé gái tử vong tại nhà trẻ, nghi bị sặc cháo

TP - Vụ việc xảy ra chiều 27/8, tại trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân là cháu Trần Nhật Hương (1 tuổi), con út của anh chị Trần Xuân Bách - Đậu Thanh Thủy ở KĐT Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội).

> Bé gái 12 tháng tuổi chết bất thường tại nhà trẻ
> Đình chỉ kíp trực vụ hai mẹ con chết sau sinh

Chị Thủy cho biết mới gửi con ở nhà trẻ này chưa đầy 2 ngày. Sau khi sự việc xảy ra, họ được bà Cao Khánh Ly (phụ trách trường Thiên thần nhỏ) cho biết, sau khi cho các cháu ngủ trưa, một cô giáo phát hiện cháu Hương nằm nghiêng. Cô giáo này đặt cháu nằm ngửa lại, một lúc sau phát hiện cháu có biểu hiện tím tái, đưa cháu đi cấp cứu nhưng không kịp. Gia đình yêu cầu nhà trường cung cấp đoạn video do camera theo dõi ghi lại song phía nhà trường từ chối.

“Gia đình rất đau lòng và không có ý định đưa bé đi khám nghiệm tử thi nhưng phía trường mầm non chối bỏ trách nhiệm nên chúng tôi đành lòng đưa bé đi khám nghiệm và nhờ công an làm rõ” - chị Thủy khóc.

Một cán bộ điều tra Công an quận Long Biên cho biết, theo điều tra ban đầu, sau bữa ăn trưa, cháu Hương cùng các bạn đi ngủ. Khoảng 13 giờ 45, cô giáo Ngô Thị Hà Quyên phát hiện cháu Hương tím tái. Lay người thì thấy cháu đã bất động, các cô liền đưa cháu vào BV Đức Giang, nhưng cháu đã tử vong. Một nguồn tin cho biết, kết quả pháp y xác định trong khí, phế quản cháu Hương có dị vật, nhiều khả năng là sữa và cháo, dẫn đến việc bé Hương bị sặc, ngạt trong lúc ngủ dẫn đến tử vong.

Được biết, trường Thiên thần nhỏ được UBND phường Giang Biên có quyết định đồng ý cho mở từ tháng 7/2013, nhưng chỉ là lớp nhóm trẻ. Tại đây có 3 lớp học, 6 giáo viên, trông giữ 30 bé. Một đại diện Phòng Giáo dục quận Long Biên cho biết, theo quy định, Phòng giám sát trường trong 6 tháng kể từ khi có quyết định của UBND phường, nếu đủ điều kiện mới cấp phép chính thức. Vụ việc đang được công an làm rõ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá