Bé năm tháng tuổi bị bác 'bán'?

TPO – Người đàn bà tự nhận là bác bé gái năm tháng tuổi cho biết đang là hộ lý bệnh viện. Bà cho biết, do em gái không có khả năng nuôi dưỡng nên ủy quyền để bà đem cho làm con nuôi.

Bé năm tháng tuổi bị bác 'bán'?

> Bán trẻ năm tháng tuổi giá 10 triệu đồng

Anh Ngọc trao đổi với phóng viên về nguồn gốc của cháu bé

Như Tiền Phong đã đưa tin, do hiếm muộn con, vợ chồng anh Nguyễn Quang Ngọc (SN 1980, hiện tạm trú ở đường Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã mua bé gái 5 tháng tuổi từ một phụ nữ tên Nguyễn Thị Mỹ Giang là hộ lý bệnh viện (cơ quan công an đang xác định nhân thân) với giá 10 triệu đồng, tại vườn hoa Lý Tự Trọng, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.

Ngày13-5, phóng viên Tiền Phong đã tìm đến gia đình anh Nguyễn Quang Ngọc để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của cháu bé.

Anh Ngọc cho biết, hiện anh đang làm giáo viên tại một trường tiểu học ở Hà Nội, xây dựng gia đình từ năm 2008. Tuy nhiên sau hơn bốn năm vợ chồng anh vẫn chưa sinh được con.

Thời gian gần đây, vợ anh Ngọc nghe hàng xóm bảo nhau, có người mới sinh con được 5 tháng nhưng không đủ khả năng nuôi dưỡng nên muốn cho làm con nuôi nên đã tìm gặp người này để xem mặt bé gái.

Người đàn bà tiếp xúc với vợ anh Ngọc tự nhận là bác của bé gái năm tháng tuổi đang làm tạp vụ ở bệnh viện Việt Xô. Theo người đàn bà này, em gái bà (tức mẹ của bé gái - PV) sinh con nhưng không đủ điều kiện nuôi nên ủy quyền cho bà đem đi cho làm con nuôi.

Cũng từ người đàn bà tên Giang, do cháu bé được sinh ở nhà và được bà đỡ đẻ nên bé gái này không có giấy chứng sinh. "Bà ấy không đòi hỏi gì về tiền bạc, tuy nhiên để cảm ơn vì công đã nuôi dưỡng cháu bé, tôi đưa cho bà Giang 10 triệu đồng" – anh Ngọc kể.

Anh Ngọc tâm sự: Sau khi nhận cháu bé về, vợ chồng anh muốn đăng ký khai sinh cho con, nhưng lại không có giấy chứng sinh nên ra phường khai dối rằng nhặt được cháu bé bị bỏ rơi. Tuy nhiên, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, cơ quan công an đã vào cuộc và triệu tập bà Giang -người tự nhận là bác của cháu bé lên làm việc.

Chia tay gia đình anh Ngọc, chúng tôi đã đến bệnh viện Việt Xô để tìm hiểu về người phụ nữ tên Giang kia. Tuy nhiên, một cán bộ trực bệnh viện nói rằng không có người phụ nữ nào tên Giang làm tại bệnh viện mà có việc trùng khớp như trên.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng