Bé trai 5 tuổi chết bất thường ở Đồng Nai nghi bị cưỡng hiếp

Ông H đến mở cửa xe ô tô và bế bé B giao cho bố mẹ nạn nhân. Khi đó, bé B trong tình trạng không quần áo, hai chân có vết tay người bầm tím, hậu môn chảy máu.

Cháu B. tại bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai
Cháu B. tại bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai
Chiều 29/11, anh Nguyễn Văn Vũ, cha đẻ của nạn nhân cho biết, thi thể của bé B. được đưa về quê Cà Mau để an táng lúc 5 giờ sáng cùng ngày, sau khi hoàn tất công việc khám nghiệm tử thi.

Trên đường về, anh Vũ có nhận điện thoại từ một người đàn ông không quen biết, không nêu rõ tên, đề nghị vợ chồng anh sau khi mai táng bé xong, trở lại Đồng Nai để gặp ông này “nói vài chuyện”

Còn người đàn ông tên H., người bế bé ra khỏi xe ô tô giao cho vợ chồng anh mang đến bệnh viện, đã không liên lạc kể từ khi khám nghiệm tử thi bé B. xong.

Gia đình anh và ông H. không hề quen biết, cũng không phải hàng xóm nơi gia đình cháu B. đang thuê trọ.

Tuy nhiên, người dân nơi đây cho biết, ông H. là chủ một xưởng mùn cưa tại P. Tân Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thỉnh thoảng, ông H. có lái xe về xưởng gỗ, nơi cha mẹ cháu B. đang làm thuê để mua mùn cưa.

Còn cháu B. thì luôn chơi quanh quẩn tại xưởng gỗ này, vì cha mẹ cháu rất nghèo, không đủ tiền để gửi cháu đi học.

B. là con trai duy nhất của vợ chồng anh Vũ. Ở quê, họ không có ruộng, phải đi làm thuê nay đây mai đó vẫn không thoát nghèo nên họ bôn ba lên Đồng Nai kiếm sống từ 3 năm nay.

Do không được học hành nhiều nên mãi họ vẫn không tìm được việc làm nên mãi họ mới xin được vào làm ở xưởng mộc này.

Tại đây, anh đứng máy cưa còn vợ phụ việc bàn cưa, nhưng đồng lương chỉ đủ chi tiêu chắt bóp cho 3 miệng ăn. Bé B. tuy đến tuổi đi học lớp 1 nhưng vẫn không thể đến trường do vợ chồng anh không đủ khả năng.

Thế nên, mỗi sáng đi làm thì vợ chồng anh đều mang con theo đến xưởng gỗ để bé tự chơi một mình còn vợ chồng anh Vũ lo làm việc.

“Con tôi nhát lắm và rất nghe lời vợ chồng tôi nên mỗi ngày chúng tôi vẫn an tâm để bé chơi một mình. Nên việc mở cửa xe ô tô của ông H. để trèo lên chơi là chuyện không bao giờ có”, anh Vũ nói.

Lúc 13 giờ ngày 27/11, khi ăn trưa, vợ chồng anh Vũ không thấy con đâu nên hốt hoảng đi tìm. Khi đến trạm cân cách chỗ làm chừng 1 km, anh Vũ thấy ông H. từ quán nước đi ra, đến mở cửa xe ô tô và bế bé B. giao cho vợ chồng anh.

Lúc này, bé B. trong tình trạng không quần áo. Hai chân có vết tay người bầm tím. Hậu môn chảy máu.

Và, ông H. chui vào xe lấy cái quần của cháu bé đưa cho cha mẹ cháu.

Bé B. được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) sau đó chuyển qua BV Nhi Đồng (Đồng Nai), nhưng không qua khỏi. Các bác sĩ tại bệnh viện này cho rằng, bé bị cưỡng hiếp.

Cũng theo anh Vũ, ông H., sau khi giao bé cho vợ chồng anh, hối đưa bé đi bệnh viện và còn dặn thêm, nếu nặng quá thì chuyển xuống TP. Hồ Chí Minh điều trị. Chi phí bao nhiêu, ông H. sẽ lo hết.

“Sáng ngày 28, ông H. có ghé BV Nhi đồng đưa cho vợ chồng tôi 2 triệu đồng nói là để lo cho cháu. Và khuyên vợ chồng tôi nên đưa cháu xuống TP. Hồ Chí Minh”, anh Vũ cho biết.

Những người dân ở khu vực xưởng gỗ nơi anh Vũ làm việc, cho rằng ông H. không có biểu hiện gì khác lạ với người cùng giới.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, hoàn tất khám nghiệm tử thi để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Ông H. đã được mời đến cơ quan điều tra để lấy lời khai ban đầu.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá