Bé trai 6 tuổi bị bố mẹ hành hạ đến chết như thế nào ?

Như đã thông tin, Bích là mẹ đẻ và Phủ là cha dượng đã hành hạ và bỏ đói cháu Nguyễn Phương Ninh, SN 2004, cho đến chết. Tại cơ quan công an, bước đầu cặp vợ chồng này đã khai nhận toàn bộ hành vi độc ác của mình.

Vợ chồng Bích, Phủ tại cơ quan điều tra - Ảnh: P.H.S

Chiều ngày 8.1, Cơ quan CSĐT Công an Q.Lê Chân đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Thị Ánh Dương (tức Bích), SN 1971 và Vũ Văn Phủ, SN 1964, cùng trú tại lô 2, Quán Nam, P.Kênh Dương, Q.Lê Chân, Hải Phòng về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho người khác dẫn đến chết người, theo khoản 3 điều 104 Bộ luật Hình sự.

Theo đó vào khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ án, cháu Ninh do chạy nhảy đã bị ngã rách mí mắt, gia đình đã đưa đi khâu nhưng do bị ngứa cháu Ninh đã dứt đứt chỉ khâu. Ngày 29.12.2009, Bích đưa cháu Ninh đi khâu lại, khi về nhà, Bích đã bảo với Phủ lấy dây giải rút quần trói quặt 2 tay cháu Ninh ra phía sau, đồng thời lấy sợi dây khác trói quanh cổ rồi buộc vào cánh cửa cạnh nhà vệ sinh để cháu không cử động và đi lại được.

Sau đó hai vợ chồng thản nhiên bỏ ra ngoài. Chiều muộn ngày 30.12, Bích sai người giúp việc mang cơm lên cho cháu Ninh ăn thì phát hiện cháu đã gần như ngừng thở. Cháu được đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y Hải Phòng nhưng đã tử vong. Cơ quan pháp y cũng xác nhận trong dạ dày cháu Ninh không hề có thức ăn.

Sau khi cháu Ninh chết, sáng 31.12.2009, Bích vẫn bình tĩnh ra Công an phường Kênh Dương xin giấy chứng tử với lý do cháu chết do bị cảm để tiến hành chôn cất. Tuy nhiên thấy có nhiều biểu hiện bất thường trong lời nói và cử chỉ của người đàn bà này, công an phường đã báo cáo công an quận và lập tức xuống hiện trường.

Khi mở nắp quan tài, lực lượng công an phát hiện trên mí mắt cháu Ninh có vết rách mới và cổ bị bầm tím. Nghi ngờ nhiều khả năng đây là án mạng, Công an Q.Lê Chân đã trưng cầu giám định pháp y và kết quả là cháu Ninh có dấu hiệu bị hành hạ trước khi chết. Ngay lập tức Bích và Phủ bị tạm giữ hình sự, 2 người giúp việc và anh chị của cháu Ninh cũng bị triệu tập.

Theo một số nhân chứng được triệu tập, cháu Ninh rất hiếu động, vì thế luôn bị vợ chồng Bích, Phủ phân biệt đối xử. Việc cháu bị đánh đập, bị bỏ đói và bị nhốt vào nhà tắm là thường xuyên. Thậm chí Bích chỉ cho phép người giúp việc cho Ninh ăn mỗi bữa một bát cơm, nên cháu luôn trong tình trạng bị đói. Có lần cháu đói quá trộm một quả táo trong tủ lạnh để ăn bị Bích bắt gặp và ngay lập tức bị Bích đánh và dội nước lạnh lên người.

Bích có 3 đời chồng và 5 đứa con. Cháu Ninh là con của người chồng thứ 2 là Nguyễn Văn Phương, tức Phương “công tử”, một đối tượng có tiếng tăm trong giới buôn bán “hàng trắng” ở Hải Phòng. Sau khi Phương “công tử” bị bắt, Bích mang theo 4 đứa con riêng sang sống chung với Phủ và có tiếp 1 con gái hai tuổi. Phủ cũng là đối tượng nghiện ma túy nặng, đã từng có 2 tiền án.

Theo Thanh niên

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá